công an Đồng Tháp

null Công an huyện Lấp Vò khám phá 2 vu trộm cắp tài sản

An ninh trật tự An ninh trật tự

Công an huyện Lấp Vò khám phá 2 vu trộm cắp tài sản

Thực hiện Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an toàn, an ninh trật tự phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công an huyện Lấp Vò khám phá 02 vụ trộm cắp tài sản, cụ thể như sau:

- Vụ thứ nhất: Vào khoảng 13 giờ 30 phút, ngày 22/5/2021, Công an xã Tân Mỹ nhận được tin báo của ông Đặng Văn Lý (1986), về việc mất trộm 01 chiếc xe môtô (Wave Alpha, biển số 66V1-628.29) tại ấp Tân Hoà Đông, xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò do ông Lý làm chủ sở hữu, đối tượng đã lợi dụng ông Lý chủ quan, để xe trước sân nhà không người trông coi để lấy trộm. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Tân Mỹ báo cáo Công an huyện Lấp Vò tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 28/5/2021, xác định đối tượng gây ra vụ trộm trên là Phạm Minh Nhựt (1998), ngụ: Số 166, ấp Khánh An, xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò. Công an huyện Lấp Vò phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Nhựt. Hiện tại, Công an huyện đã thu hồi được tài sản, đang tạm giữ hình sự đối tượng và tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý vụ việc theo quy định.

Đối tượng và tang vật liên quan

- Vụ thứ hai: Vào lúc 07 giờ 50 phút, ngày 27/5/2021, tại ấp An Bình, xã Định Yên, huyện Lấp Vò, chị Trần Thị Phụng (1982), ngụ: ấp An Phong, xã Định An, huyện Lấp Vò đi chợ cùng với mẹ và con trai (03 tuổi), con trai chị Phụng có đeo sợi dây chuyền khoảng 08 phân (16K). Lúc này, đối tượng Trương Cẩm Bình (nữ, sinh năm 1975), ngụ: phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ đã lợi dụng trong lúc chị Phụng mua đồ, để con đứng ngoài, đối tượng tiếp cận đứa bé và dùng kiềm cắt dây chuyền trên cổ đứa bé rồi lấy trộm. Trong lúc lúc cắt dây chuyền thì bị ông Trần Minh Nghĩa gần đó phát hiện, bắt quả tang và giao cho Công an. Hiện Công an huyện tạm giữ hình sự đối tượng, tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý vụ việc theo quy định.

Đối tượng liên quan

Đề phòng ngừa tội phạm loại này, Công an huyện Lấp Vò, khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng ngừa, tự bảo vệ tài sản của bản thân và mọi người không lơ là, mất cảnh giác để tài sản nơi vắng vẻ không người trông coi. Đặc biệt, khuyến cáo người dân không nên cho trẻ em đeo trang sức có giá trị vì các em còn nhỏ, chưa có đầy đủ nhận thức và kỹ năng tự bảo vệ trước những thủ đoạn của các loại tội phạm, nhất là các đối tượng trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản. Khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, kịp thời thông báo thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để có biện pháp ngăn chặn và xử lý./.

Trung Hiếu - CAH Lấp Vò

Xem thêm các tin khác