ca

null Gương điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

HOME Người tốt việc tốt

Gương điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhã nhặn trong giao tiếp, gương mẫu, tận tụy với công việc - đó là lời nhận xét của những đồng đội khi nhắc về Thượng tá Chung Văn Thọ, Trưởng phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh. Đồng chí là tấm gương điển hình tiên tiến trên địa bàn tỉnh trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thượng tá Chung Văn Thọ

Hơn 20 năm công tác trong ngành, Thượng tá Chung Văn Thọ luôn lấy tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 06 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân làm kim chỉ nam cho mọi hành động của mình. Theo đồng chí, học tập và làm theo Bác là phải học suốt đời, từ những việc lớn cho đến việc nhỏ, nói đi đôi với làm và làm thì phải tới nơi tới chốn. Thượng tá Chung Văn Thọ, Trưởng phòng An ninh điều tra, Công an Đồng Tháp chia sẻ: Trước tiên phải thể hiện được tinh thần, trách nhiệm cao đi đầu trong mọi việc: thứ nhất là làm gương, tạo động lực cho CBCS trong quá trình thực thi công vụ của mình, thứ 2 mình phải đặt lợi ích chung, lợi ích của tập thể lên trên hết, điều này đã giúp cho bản thân tôi cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo xây dựng được khối đoàn kết, thống nhất trong nội bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được đảng ủy – Ban Giám đốc giao cho.

Những gương điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong 05 năm qua, đồng chí đã trực tiếp lãnh đạo đấu tranh phòng chống tội phạm, kiên quyết điều tra, làm rõ nhiều vụ án có tính chất phức tạp, được dư luận đặc biệt quan tâm. Qua đó, đề xuất xử lý nghiêm 30 vụ án với 48 bị can. Đặc biệt là vụ án "Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức tổ chức", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại huyện Tháp Mười, qua đó khởi tố 03 bị can đều là cán bộ lãnh đạo có chức vụ, quyền hạn; điều tra nhanh vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” do đối tượng Huynh Trương Ca, ngụ xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự chủ mưu. Thượng tá Trần Văn Sơn, Phó trưởng Công an huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhận xét: Trong thời gian qua, với tinh thần quyết tâm, trách nhiệm của mình, đồng chí Chung Văn Thọ luôn có cái nhiệt tình phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tổ chức, đấu tranh, điều tra, khám phá các vụ án; kịp thời nắm bắt tình hình trao đổi phối hợp với Công an địa phương và các lực lượng khác như là biên phòng, quân sự trong tổ chức đấu tranh với các loại tội phạm và tổ chức đưa rước người xuất nhập cảnh trái phép, xử lý đúng người đúng tội đúng pháp luật, đảm bảo ANTT trên tuyến biên giới.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, trong thời gian qua, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình này để móc nối tổ chức các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép. Để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh từ những người nhập cảnh trái phép, đồng chí Chung Văn Thọ đã chỉ đạo khẩn trương điều tra, làm rõ, xử lý. Qua đó, góp phần đẩy nhanh tiến độ điều tra, khởi tố 09 vụ với 18 đối tượng về hành vi “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép”. Đại úy Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Đội trưởng, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết: Bản thân đã học tập được rất nhiều điều từ đồng chí Chung Văn Thọ, Trưởng phòng thứ nhất đó là đức tính, ứng xử luôn có nghĩa có tình, có sự thân ái giúp đỡ mọi người; còn trong công tác lúc CBCS có khó khăn vướng mắc thì đồng chí cũng rất tâm lý, tìm hiểu, đánh giá nguyên nhân và có gợi ý định hướng tháo gỡ kịp thời, hiệu quả, thái độ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, làm vì cái chung, làm đến nơi đến chốn.

Trong thời gian qua, đồng chí đã không ngừng rèn luyện, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực công tác để làm chỗ dựa vững chắc cho cán bộ chiến sĩ trong quá trình tổ chức thực hiện công tác điều tra khám phá án. Qua đó, góp phần cùng tập thể đơn vị gặt hái nhiều thành tích nổi bật như: 02 năm liền đạt Cờ thi của Bộ Công an, năm 2020 được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì... Riêng bản thân đồng chí Chung Văn Thọ năm 2018 vinh dự được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng và là 01 trong 35 cá nhân tiêu biểu được UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen vì có thành xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 – 2020.

Thanh Thảo


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0693.620666 Email: congantinh@dongthap.gov.vn