công an Đồng Tháp

null BẢO VỆ PHIÊN TÒA XÉT XỬ VỤ ÁN GIẾT NGƯỜI

An ninh trật tự An ninh trật tự

BẢO VỆ PHIÊN TÒA XÉT XỬ VỤ ÁN GIẾT NGƯỜI

         Ngày 18/5/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Hữu Thạnh, sinh năm 1993, thường trú tại ấp 1, xã Tân Mỹ, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp về tội Giết người. Đây là vụ án đau lòng trong một gia đình, khi nạn nhân trong vụ án là ông Lê Văn Bon, cha ruột của bị cáo Lê Hữu Thạnh.

 

Bị cáo Lê Hữu Thạnh tại phiên tòa

         

          Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 01/02/2021, sau khi bị cáo Thạnh nhậu về nhà ngủ trong phòng được khoảng 30 phút, thì ông Lê Văn Bon đi nhậu về và ngồi nói chuyện với bà Huỳnh Thị Nhôm (mẹ ruột bị cáo). Do ông Bon nói chuyện lớn tiếng làm bị cáo Thạnh không ngủ được, nên đi ra nói ông Bon đừng nói chuyện lớn tiếng để bị cáo ngủ, để sáng còn đi lái xe cho người ta. Sau đó bị cáo Thạnh đã cự cải với ông Bon, do không kìm chế được tính hung hăng của mình nên bị cáo Thạnh đã sử dụng cây kéo bằng kim loại ở vách nhà đâm trúng lưng và ngực ông Bon gây thủng tim làm Shock mất máu cấp và suy hô hấp dẫn đến tử vong. Sau đó bị cáo Thạnh bị bắt vì hành vi phạm tội quả tang.

          Tại phiên tòa, bị cáo Thạnh ăn năn, hối hận về hành vi phạm tội của bản thân, gia đình nạn nhân (cũng là người thân của bị cáo) cũng xin Tòa án giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Thạnh. Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo Thạnh là nguy hiểm cho xã hội, trái với luân thường đạo lý làm người, làm mất đi người cha không bao giờ tìm lại được, do đó sau khi xem xét tất cả các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt bị cáo Lê Hữu Thạnh mức án tù chung thân về tội “Giết người”./.

Phòng Cảnh sát Thi hành án Hình sự & Hỗ trợ tư pháp