công an Đồng Tháp

null ĐỒNG THÁP TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT NHẬP CẢNH, PHÒNG NGỪA DỊCH COVID- 19

An ninh trật tự An ninh trật tự

ĐỒNG THÁP TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT NHẬP CẢNH, PHÒNG NGỪA DỊCH COVID- 19

Liên tục trong những ngày gần đây, nước ta xuất hiện thêm các ca nhiễm Covid-19 mới, nhất là người đến từ vùng có hoặc đã từng có dịch Covid-19, để quản lý chặt chẽ người nhập cảnh vào Việt Nam và phòng chống xuất nhập cảnh trái phép, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Đồng Tháp đã và đang phối hợp các lực lượng có liên quan thực hiện tốt công tác này nhằm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn ngày cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

  Một trong những mặt công tác trọng tâm của đơn vị phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đồng Tháp, tăng cường thực hiện trong những ngày qua là kiểm tra, hướng dẫn Công an cơ sở quản lý hồ sơ người nước ngoài đến làm việc tiến hành khai báo tạm trú theo quy định của pháp luật Việt Nam. Qua đó, đã giúp cho Công an cơ sở chủ động phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép để có biện pháp xử lý kịp thời.

Ảnh: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh trao đổi thông tin với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp.

Thời gian qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh các đơn vị trực thuộc đã tăng cường lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid- 19 trên truyến biên giới. Ghi nhận tại địa bàn xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, dù thời tiết mưa, nắng thất thường nhưng cán bộ chiến sĩ Công an, Quân sự, Biên phòng vẫn căng mình kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch tại 5 chốt cố định và một tổ tuần tra lưu động, đặc biệt là tăng cường tuần tra tại các đường mòn, lối mở, đò ngang, đò dọc, trường hợp khi phát hiện người lạ mặt qua lại biên giới, nghi vấn liên quan đến nhập cảnh trái phép tổ tuần tra có nhiệm vụ kiểm tra theo quy định phòng chống dịch, đồng thời thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly và xử lý theo quy định.

Bên cạnh những nỗ lực, cố gắng của các ngành, các cấp tăng cường công tác quản lý xuất, nhập cảnh giảm thiểu nguy cơ lây lan, xâm nhập dịch bệnh Covid-19 vào địa bàn tỉnh Đồng Tháp thì rất cần sự chung tay, góp sức của người dân sinh sống trên tuyến biên giới, đề nghị mỗi người dân giáo dục, nhắc nhở gia đình không vi phạm pháp luật. Đồng thời, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, góp phần làm trong sạch địa bàn, xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội vùng biên vững chắc.

 Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 đã đặt ra cho các tỉnh giáp biên giới nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng những khó khăn và thách thức lớn trong việc quản lý người xuất nhập cảnh trái phép. Lực lượng Công an đã và đang hiệp động chặt chẽ với các lực lượng liên quan ngày đêm căng mình, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép: đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ an toàn, an ninh cho cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra vào ngày 23/5. 

 

BT& ảnh: Đoàn Diểu

Xem thêm các tin khác