công an Đồng Tháp

null Công an thành phố Hồng Ngự bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp trong vụ Hủy hoại tài sản

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Công an thành phố Hồng Ngự bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp trong vụ Hủy hoại tài sản

Ngày 12/5/2021, Bằng các biện pháp nghiệp vụ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Lợi, sinh năm 1987, ngụ khóm Cả Gốc, phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp để điều tra làm rõ về hành vi hủy hoại tài sản của người khác.

Đối tượng Trần Văn Lợi

Hiện trường vụ việc

Trước đó, vào khoảng 01 giờ ngày 29/4/2021, tại khu vực bến đò An Thạnh - Long Khánh thuộc khóm 3, phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, do có mâu thuẫn cự cải trước đó, Đỗ Chí Linh sử dụng hung khí đánh nhau với Trần Văn Lợi và một người thanh niên khác không biết họ tên, bị Lợi sử dụng hung khí đánh lại gây thương tích nên Linh bỏ chạy khỏi hiện trường, để lại phương tiện xe mô tô biển số 66G1-612.44. Sau đó Lợi cùng đối tượng không rõ họ tên, đốt cháy xe mô tô của Linh và tẩu thoát khỏi hiện trường, khi Linh quay lại thì phát hiện xe mô tô của mình bị đốt cháy, hư hỏng hoàn toàn, nên trình báo Công an làm rõ xử lý theo quy định.

Cùng ngày, xác định Lợi là người đã thực hiện hành vi hủy hoại tài sản của Linh, Cơ quan điều tra Công an thành phố Hồng Ngự đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lợi nhưng do đối tượng bỏ trốn, nên không thi hành lệnh được. Đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt giữ được đối tượng.

Qua làm việc ban đầu, Lợi thừa nhận hành vi đốt xe của Linh với lý do mâu thuẫn cá nhân nhất thời. Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồng Ngự ra lệnh bắt người bị giữ, tạm giữ hình sự Lợi và tiến hành điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật

Tuấn Vủ - CATP Hồng Ngự