công an Đồng Tháp

null Khởi tố vụ án Giết người do giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực

An ninh trật tự An ninh trật tự

Khởi tố vụ án Giết người do giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực

        Ngày 11/5/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp ra Quyết định khởi tố vụ án, Khởi tố bị can, Lệnh tạm giam bị can đối với Trần Thái Thuận, sinh năm 1991, ngụ ấp Long Phú, xã Hòa Long, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, để điều tra về tội Giết người, được quy định tại Điều 123 - Bộ luật hình sự năm 2015.

( Ảnh bị can Trần Thái Thuận)

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 22 giờ 20 phút, ngày 07/5/2021, Huỳnh Phú Thạnh, sinh năm 1990, ngụ ấp Tân Hưng, xã Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, điện thoại cho Trần Thái Thuận, sinh năm 1991, ngụ ấp Long Phú, xã Hòa Long, huyện Lai Vung, Đồng Tháp, đến quán nhậu A Phú thuộc khóm 2, thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, để nhậu cùng Hùng (Đầu Trọc), Thêm, Thuẩn, Minh, Chung, Trí, Diễm, Su, vợ Su, Bò, Hiếu và một số người khác. Trong lúc nhậu, Thạnh hỏi Thuận lý do gì đánh Hùng (Đầu Trọc) vào đêm 06/5/2021, Thuận trả lời không có đánh, Thạnh nói tiếp, nếu có đánh thì cho Hùng (Đầu Trọc) đánh lại.

Sau khi lời qua, tiếng lại Su và Thạnh lấy chai bia đánh nhiều cái vào đầu Thuận làm Thuận té xuống đường. Sau đó, Thuận đứng lên lấy con dao từ trong túi quần ra cầm trên tay, chưa dừng lại Thạnh tiếp tục xông vào đánh Thuận thì được can ngăn, lúc này Thuận cầm dao đâm hai cái vào lưng của Thạnh. Thạnh quay lại xông vào đánh Thuận thì bị Thuận đâm trúng một cái vào bụng.

Sau đó, Thuận bỏ chạy ra đường thì được một người tên Trường lấy xe chở đi Trạm y tế Hòa Long cấp cứu. Thạnh được đưa đến Bệnh viện đa khoa Sa Đéc cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó. Sau khi sự việc xảy ra, đối tượng Thuận được gia đình đưa đến Công an huyện Lai Vung đầu thú.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

                                                              Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra

(

(

(ẢNh