công an Đồng Tháp

null TRUY BẮT THÀNH CÔNG ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ NGUY HIỂM TRẦN VĂN SƠN

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

TRUY BẮT THÀNH CÔNG ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ NGUY HIỂM TRẦN VĂN SƠN

Ngày 19/4/2021, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp phối hợp với Công an xã Phú Thành B, huyện Tam Nông truy bắt thành công đối tượng truy nã nguy hiểm trốn thi hành án Trần Văn Sơn (sinh năm:1979; HKTT: Khóm An Phước, phường An Bình A, TP. Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp; Tội danh: Cố ý gây thương tích; án phạt: 04 năm 06 tháng tù giam), bị truy nã theo Quyết định số 02/QĐTN-CQTHAHS-PC10 ngày 08/4/2021 của Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp.

Đối tượng Trần Văn Sơn

Xác định Trần Văn Sơn là đối tượng truy nã nguy hiểm, đã có 01 tiền án về tội cố ý gây thương tích, có khả năng sẽ tiếp tục có hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời đối tượng Sơn rất cảnh giác, nhất là khi thấy người lạ mặt xuất hiện sẽ lẩn trốn vào khu vực rừng tràm thuộc xã Phú Thành B, nơi này xưa nay là khu vực hẻo lánh, điều kiện đi lại khó khăn nên đã gây rất nhiều khó khăn cho công tác xác minh, truy bắt.

Với tinh thần, quyết tâm bắt bằng được đối tượng Sơn, đơn vị tăng cường lực lượng phối hợp Công an xã Phú Thành B và vận động, huy động người dân thông thạo địa hình để hỗ trợ, nhất là những nơi trọng yếu để phân công, bố trí lực lượng theo dõi, nắm chặt tình hình về đối tượng. Sau nhiều ngày xác minh, theo dõi, đến khoảng 17h00 ngày 19/4/2021, tổ công tác xác định được đối tượng Sơn có mặt gần bờ kênh (khu vực rừng tràm) và đang ngồi nhậu với bạn bè; tuy nhiên qua xem xét tình hình, nhận thấy việc bắt đối tượng ngay sẽ có rất nhiều khó khăn và bất lợi, do đối tượng Sơn đang ngồi nhậu cùng nhiều người, nếu bắt đối tượng Sơn có khả năng các đối tượng khác sẽ chống lại lực lượng làm nhiệm vụ, mặt khác đối tượng Sơn ngồi gần khu vực bờ kênh, sẽ lợi dụng lúc trời tối để nhảy xuống kênh tẩu thoát, do đó tổ công tác quyết định tiếp tục theo dõi, chờ đến thời điểm thích hợp sẽ tổ chức vây bắt.

Khoảng 20h00 cùng ngày, khi cuộc nhậu kết thúc, đối tượng Sơn di chuyển đến căn nhà bỏ hoang ở gần đó trên bờ kênh. Nhận thấy thời điểm thuận lợi, cùng với sự hỗ trợ, giúp sức của quần chúng nhân dân, lực lượng truy bắt đã áp sát, bao vây căn nhà và kêu gọi, vận động đối tượng ra chấp hành, để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật, nhưng đối tượng kiên quyết không chấp hành và cố thủ trong nhà. Trước tình hình đó, tổ công tác quyết định áp sát, phá cửa để bắt đối tượng, trong quá trình bắt giữ, với bản chất lưu manh, côn đồ hung hãn, đối tượng đã chống trả rất quyết liệt đối với lực lượng làm nhiệm vụ, nhưng với tinh thần trách nhiệm, sự dũng cảm và quyết tâm cao, lực lượng làm nhiệm vụ đã khống chế, bắt giữ thành công đối tượng Sơn. Sau đó, đối tượng Trần Văn Sơn đã được bàn giao cho Công an TP. Hồng Ngự để hoàn thành các thủ tục đưa đi chấp hành án theo quy định pháp luật./.

Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp

Xem thêm các tin khác