công an Đồng Tháp

null CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH DO MÂU THUẪN TỪ 10 NGHÌN ĐỒNG

An ninh trật tự An ninh trật tự

CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH DO MÂU THUẪN TỪ 10 NGHÌN ĐỒNG

Ngày 19/4/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã kết thúc điều tra và đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân Huyện truy tố đối với bị can Mai Ngọc Huỳnh Như (sinh năm 1977, ngụ khóm Phú Mỹ Hưng, thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) về tội Cố ý gây thương tích, theo khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc con trai bà Như nợ tiền nước (10.000 đồng) của bà Lê Thị Mười (sinh năm 1954, ngụ khóm Phú Hưng, thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) nên sáng ngày 30/12/2020, trong lúc bà Như dang mở quán bán hủ tiếu thì bà Mười đến đòi “nợ” dẫn đến cự cãi, đánh nhau. Hậu quả bà Mười bị bà Như dùng vỏ chai thủy tinh gây thương tích với tỷ lệ thương tật 03%.

Hiện trường vụ việc

Hành vi của bà Như là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe của bà Mười được pháp luật bảo vệ; bà Mười cũng đã có Đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với bà Như, nên bà Như phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi mà bà Như đã gây ra theo khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Công Hầu - CAH Châu Thành

Xem thêm các tin khác