công an Đồng Tháp

null Xét xử bị cáo về Trộm cắp tài sản để lấy tiền mua ma túy sử dụng

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Xét xử bị cáo về Trộm cắp tài sản để lấy tiền mua ma túy sử dụng

Vào lúc 09h giờ, ngày 30/3/2021, Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Trường Khang, sinh năm 2002, nơi cư trú: khóm 3, phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp về tội “Trộm cắp tài sản”.

Ảnh: Đối tượng tại phiên tòa

Theo cáo trạng, trước đó vào ngày 01/11/2020 Nguyễn Trường Khang đã bị Công an phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi "Trộm cắp tài sản" nhưng chưa hết thời hiệu thì Khang lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản. Cụ thể: Vào khoảng 03 giờ, ngày 30/11/2020 Nguyễn Trường Khang đi bộ xung quanh khu vực khóm 2, phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhìn thấy trong một căn nhà đang trong quá trình xây dựng không có người trông coi nên Khang trèo vào bên trong và lấy trộm 01 máy khoan và 01 máy cắt gạch của ông Nguyễn Văn Lên, sau đó đem đi bán để lấy tiền mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân. Qua xác minh Công an phường An Thạnh đã bắt giữ được Khang và thu hồi lại các tài sản trên.

Tại phiên tòa, Nguyễn Trường Khang đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, khai nhận do không có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng nên đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án 06 tháng tù giam đối Nguyễn Trường Khang về tội Trộm cắp tài sản. Qua đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho các thanh thiếu niên lười lao động nghiện ma túy lại muốn có tiền tiêu xài, đồng thời nhắc nhở người dân cần nâng cao cảnh giác, ý thức bảo vệ tài sản của mình, tránh để việc đáng tiếc xảy ra.

Tuấn Vủ - CATP Hồng Ngự

Xem thêm các tin khác