công an Đồng Tháp

null BẢO VỆ PHIÊN TÒA XÉT XỬ SƠ THẨM VỤ ÁN GIẾT NGƯỜI DO BỊ CÁO ĐỖ NGỌC NGÀ THỰC HIỆN

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

BẢO VỆ PHIÊN TÒA XÉT XỬ SƠ THẨM VỤ ÁN GIẾT NGƯỜI DO BỊ CÁO ĐỖ NGỌC NGÀ THỰC HIỆN

Ngày 26/3/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đỗ Ngọc Ngà, sinh năm 1998, thường trú tại ấp Lợi Nhơn, xã Mỹ Lợi B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang về tội Giết người. Đây là vụ án giết người do ghen tuông tình ái, gây xôn xao dư luận ở địa bàn huyện Lấp Vò trong suốt thời gian dài.

Bị cáo  Đỗ Ngọc Ngà tại phiên tòa

          Theo cáo trạng, Đỗ Ngọc Ngà và chị Hồ Nguyễn Mai Linh (18 tuổi) ngụ tại ấp Hưng Quới 1, xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp biết nhau qua mối quan hệ, anh ruột của bị cáo Ngà cưới chị ruột của Linh làm vợ, vì vậy Ngà thường xuyên đến nhà của Linh chơi, nên cả hai phát sinh tình cảm yêu đương. Trước ngày xảy ra vụ án, Ngà phát hiện facebook của một người nam (không rõ họ tên) dùng hình của Linh làm ảnh đại diện, do nghi ngờ Linh có tình cảm với người đàn ông khác, nên Ngà đã ghen tuông và nảy sinh ý định giết Linh.

          Ngày 03/10/2020, Ngà điện thoại hẹn Linh hôm sau gặp nhau ở chân cầu Cao Lãnh thuộc ấp Tân Trong, xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, đến sáng ngày 04/10/2020, Ngà chuẩn bị sẵn hung khí là con dao Thái Lan dài 20cm, lưỡi bằng kim loại màu trắng (dài 12 cm) để vào túi áo khoác rồi điều khiển xe mô tô đi đến điểm hẹn để gặp Linh. Khoảng 10h30 cùng ngày, Ngà đến điểm hẹn, khoảng 15 phút sau thì Linh đi xe mô tô cùng với bạn là Hồ Dương Cát Tường đến đoạn đường dưới dạ cầu Cao Lãnh, Tường ngồi đợi Linh ở ngoài xe, còn Linh vào nói chuyện với Ngà, cả hai nói chuyện với nhau được một lúc thì hai bên phát sinh mâu thuẫn. Lúc này, Ngà tức giận và muốn giết chết Linh, nên Ngà nói dối với Linh là nhờ Tường đi mua giùm thẻ nhớ nhưng mục đích là kêu Tường đi nơi khác để thuận lợi cho Ngà thực hiện hành vi phạm tội. Khi Tường đi khỏi, Ngà đã dùng tay phải lấy con dao chuẩn bị sẵn, tay trái bịt miệng Linh lại rồi đâm liên tục vào vùng bụng của Linh tổng cộng 18 nhát, cho đến khi Linh tử vong thì Ngà mới dùng lại. Sau khi gây án, Ngà đến Công an huyện Lấp Vò tự thú.

          Tại phiên tòa, Ngà nhận tội và lời khai của Ngà phù hợp với kết quả khám nghiệm tử thi. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên Ngà mức án tù chung thân và chấp nhận sự tự nguyện bồi thường phần dân sự của Ngà đối với gia đình bị hại, để khắc phục một phần hậu quả đã gây ra./.

PHÒNG PC10.

Xem thêm các tin khác