công an Đồng Tháp

null Công an các huyện, thành phố ra quân cấp căn cước công dân

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Công an các huyện, thành phố ra quân cấp căn cước công dân

Những ngày qua, Công an 12 huyện, thành phố đã đồng loạt ra quân tiếp nhận hồ sơ làm thẻ căn cước công dân. Việc khẩn trương cấp thẻ căn cước công dân cho người dân trên địa bàn tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong các giao dịch hành chính, giao dịch dân sự trong thời gian tới.

Sau khi Công an tỉnh tổ chức Lễ phát động và ra quân cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử vào ngày 01/01/2021. Đến nay, Công an 12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh cũng đã đồng loạt ra quân cấp căn cước công dân cho người dân.

 

Thực hiện theo tinh thần “Quyết liệt, thần tốc, hiệu quả” của Bộ Công an, Công an cấp huyện, thành phố đã đảm bảo các trang thiết bị được vận hành một cách bài bản và các cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ này đều được hướng dẫn cặn kẽ, chi tiết quy trình làm thẻ căn cước công dân. Ông Nguyễn Anh Tuấn, ngụ ở thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp nhận xét: Thủ tục ban đầu rất đơn giản không có gì khó, chỗ lăn tay cũng bằng máy móc nó rất hiện đại tay chân không phải dính mực như ngày xưa rất sạch sẽ. Làm cho mình dễ hài lòng nhất là người dân không cần phải viết tờ khai. Nó rất nhanh thời gian thực hiện nãy tôi coi là chưa đầy 10 phút thì tất cả thủ tục để thực hiện căn cước công dân của tôi đã xong.

Công an mỗi huyện, thành phố được thành lập 02 tổ để cấp căn cước công dân. Một tổ cấp cố định tại Công an huyện, thành phố (riêng ở TP. Sa Đéc có thêm 01 điểm cấp căn cước công dân ở bộ phận một cửa của UBND thành phố) và 01 tổ cấp căn cước công dân lưu động. Như tại Công an huyện Cao Lãnh tổ cấp căn cước công dân lưu động được thực hiện từ ngày 24/2/2021 đến nay, tập trung ở các điểm trường THPT trên địa bàn huyện.

Hiện tại, Công an 12 huyện, thành phố đã được trang bị 24 bộ máy cấp căn cước công dân và đang tiếp nhận thủ tục cho người dân đến làm thẻ căn cước công dân. Do vậy, mọi công dân từ đủ 14 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú trên địa bàn đều có thể đến liên hệ Công an huyện, thành phố hoặc bộ phận một cửa của UBND TP. Sa Đéc để làm thẻ căn cước công dân. Trung tá Lâm Phước Hậu, Đội trưởng Đội hướng dẫn công tác đăng lý cư trú, quản lý cấp CCCD, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an Đồng Tháp cho biết: Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện có 13 điểm cấp căn cước công dân; trong đó 12 điểm cấp căn cước công dân tại Công an các huyện và 01 điểm cấp căn cước công dân tại Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đồng Tháp. Những công dân có nhu cầu cấp CCCD thì liên hệ Công an huyện, thành phố để được cấp CCCD theo quy định.

Từ ngày 01/01 đến ngày 01/7/2021, Công an tỉnh dự kiến sẽ cấp 800.000 thẻ căn cước công dân cho người dân. Do đó, người dân khi đến làm thẻ căn cước công dân cần mang theo các giấy tờ cần thiết như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân (nếu có)… để việc làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân được nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Thanh Thảo

Xem thêm các tin khác