ca

null Đồng Tháp: Thu nhận hơn 2 triệu phiếu thông tin về dân cư và khoảng 8000 hồ sơ căn cước công dân

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Đồng Tháp: Thu nhận hơn 2 triệu phiếu thông tin về dân cư và khoảng 8000 hồ sơ căn cước công dân

            Chiều ngày 25/02/2021, Bộ Công an tổ chức trực tuyến từ Hội trường Bộ Công an Lễ khai trương hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân đến 63 điểm cầu Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tham dự buổi Lễ có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương. Tại điểm cầu Công an tỉnh Đồng Tháp có các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, các Sở, Ban, Ngành, Ban Giám đốc Công an tỉnh.

 

Qua gần 2 năm thực hiện, Công an tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương tổ chức thu thập được 2.017.123 phiếu DC01 đạt 96,1%, trong đó có 54.427 phiếu DC01 được thu thập bổ sung sau khi Scan đợt 2. Qua đó phối hợp Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội -  Bộ Công an quét được 1.962.696 phiếu và sắp xếp, lưu trữ theo quy định, góp phần vào việc thực hiện công tác xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và công tác đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân đạt kết quả cao. Công tác cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử đến nay đã được triển khai trên toàn tỉnh, thu nhận hơn 8.000 hồ sơ, hoàn thành theo chỉ tiêu đề ra trong giai đoạn 1 của Bộ Công an.

 

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, đánh dấu sự thay đối lớn trong công tác quản lý Nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ hồ sơ giấy sang hồ sơ điện tử. Hai hệ thống trên khi chính thức được đưa vào khai thác sẽ có tác động tích cực đến nhiều mặt của đất nước, giúp giảm chi phí giấy tờ, giảm thời gian xác minh và đi lại cho công dân, giảm ngân sách Nhà nước khi xây dựng các cơ sở dữ liệu chuyên ngành và việc lưu hồ sơ. Tại Đồng Tháp thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều nỗ lực, làm tốt vai trò tham mưu cho Ban chỉ đạo 896 Tỉnh trong thực hiện xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Các sở, ngành Tỉnh đã chủ động triển khai thực hiện các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân theo chức năng, nhiệm vụ của từng ngành.

Phước Thanh


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0693.620666 Email: congantinh@dongthap.gov.vn