ca

null Công an huyện Cao Lãnh chuẩn bị tổ chức cấp Căn cước công dân trên địa bàn Huyện

HOME Chi tiết bài viết

Công an huyện Cao Lãnh chuẩn bị tổ chức cấp Căn cước công dân trên địa bàn Huyện

Thực hiện Kế hoạch số 175/KH-CAT-PV01, ngày 26/12/2020 của Công an tỉnh Đồng Tháp về việc tổ chức Lễ phát động, ra quân cấp Căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn Tỉnh, đến nay Công an huyện Cao Lãnh đã tiếp nhận các trang thiết bị và ban hành Kế hoạch tổ chức cấp CCCD trên địa bàn Huyện

Trong 02 ngày 22 - 23/02/2021, Công an Huyện tiến hành lắp đặt các thiết bị, hoàn tất việc bố trí nơi tiếp nhận cấp CCCD (bàn, ghế...) và hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ nắm vững các quy trình, vận hành, sử dụng các thiết bị phục vụ cấp CCCD.

Ảnh: CBCS Công an huyện vận hành thử nghiệm các thiết bị và hướng dẫn trình tự các bước cấp CCCD

Theo Kế hoạch và lộ trình, Công an Huyện sẽ tổ chức ra quân cấp CCCD bắt đầu từ lúc 08 giờ, ngày 24/02/2021 và thực hiện tất cả các ngày trong tuần (trừ ngày Lễ và Chủ nhật). Lực lượng tiếp nhận cấp CCCD được chia làm 02 Tổ, cụ thể:

* Tổ cấp CCCD cố định tại Bộ phận nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cuả Công an Huyện (286, Nguyễn Trãi, Khóm Mỹ Thới, TT. Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp). Đối tượng tiếp nhận cấp CCCD gồm: cán bộ, công nhân viên chức, học sinh, người dân cư trú trên địa bàn Thị trấn Mỹ Thọ.

* Tổ cấp CCCD lưu động tại các Trường THPT và Trung tâm học tập cộng đồng của 17 Xã trên địa bàn Huyện. Đối tượng tiếp nhận cấp CCCD gồm: cán bộ, công nhân viên chức, học sinh, người dân cư trú trên địa bàn Xã (có lịch kèm theo).

 

1. Công an Huyện sẽ ưu tiên tiếp nhận hồ sơ đối với các đối tượng thuộc các trường hợp sau đây:

- Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên chưa từng được cấp chứng minh nhân dân (CMND) 9 số, CMND 12 số, thẻ CCCD mã vạch;

- Công dân được cấp CMND, CCCD nhưng bị hư hỏng, mờ nhòe, rách nát, không sử dụng được và trường hợp CMND, CCCD hết giá trị sử dụng;

- Công dân bị mất CMND, CCCD;

- Công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng có sự thay đổi thông tin trong CMND, CCCD.

- Các trường hợp khác do Lãnh đạo Công an Huyện quyết định.

2. Hồ sơ thủ tục cấp CCCD (người dân cần mang theo các loại giấy tờ) gồm:

- Sổ hộ khẩu;

- Giấy khai sinh (bản sao hoặc bản photo có chứng thực của UBND xã, thị trấn);

- Giấy CMND 9 số hoặc 12 số hoặc thẻ CCCD gắn mã vạch (nếu có);

- Đơn đề nghị cấp lại CMND, CCCD có xác nhận của Công an xã, thị trấn đối với các trường hợp CMND, CCCD bị mất, hư hỏng,...

- Các loại giấy tờ khác như: quyết định cải chính hộ tịch, giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn,…(nếu có).

3. Lệ phí cấp CCCD: Thực hiện theo Thông tư số 59/2019/TT-BTC 30/8/2019/TT-BTC ngày 30/8/2019 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp CCCD và Thông tư số 112/2020/TT-BTC ngày 29/12/2020 của Bộ Tài chính quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19. Theo đó, mức thu lệ phí cấp CCCD như sau:

- Đối với trường hợp chuyển từ CMND 9 số, CMND 12 số, CCCD gắn mã vạch sang thẻ CCCD gắn chip điện tử thì mức thu lệ phí là 15.000đ/thẻ CCCD;

- Đối với trường hợp đổi thẻ CCCD khi bị hư hỏng không sử dụng được; thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhận dạng; xác định giới tính, quê quán; có sai sót về thông tin trên thẻ; khi công dân có yêu cầu thì mức thu lệ phí là 25.000đ/thẻ CCCD.

- Đối với trường hợp cấp lại thẻ CCCD khi bị mất thẻ CCCD, được trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật quốc tịch Việt Nam thì mức thu lệ phí là 35.000đ/thẻ.

Lưu ý: Khi công dân đến nơi cấp CCCD cần tuân thủ thực hiện 5K và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Trung Hiếu - CAH Cao Lãnh


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn