công an Đồng Tháp

null CÔNG AN XÃ ĐẢM BẢO ANTT CHO NHÂN DÂN ĐÓN TẾT

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

CÔNG AN XÃ ĐẢM BẢO ANTT CHO NHÂN DÂN ĐÓN TẾT

          Tết Tân Sửu 2021 là tết đầu tiên của nhiều cán bộ chiến sĩ về công tác tại cơ sở. Và năm nay, Công an các xã đã quyết tâm bám cơ sở để vừa đảm bảo bình yên cho nhân dân vui xuân, đón tết, vừa tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò là địa danh có truyền thống về cách mạng, với hơn 18.000 nhân khẩu. Người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, nhưng tốc độ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở nơi đây luôn được đánh giá cao. Từ đó, vai trò của lực lượng Công an ở cơ sở trong việc đảm bảo an ninh trật tự cũng được phát huy. Trung tá Phan Văn Tuấn, Trưởng Công an xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp cho biết: Công an xã đã lên kế hoạch để tuần tra ban ngày cũng như ban đêm, giải quyết tình hình ngay từ cơ sở nhằm mục đích là ngăn ngừa covid-19. Bên cạnh đó cũng tuyên truyền trong tổ nhân dân tự quản để các đồng chí này nắm lại địa bàn mình; tuyên truyền Nghị định 137 của chính phủ về quản lý pháo và sử dụng pháo; nắm và rà soát lại tình hình dịch Covid-19 và đồng thời nắm chặt để cho quần chúng nhân dân vui tết trong dịp xuân về.

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an xã thường xuyên mời gọi, răn đe, giáo dục các đối tượng vi phạm pháp luật và có biểu hiện vi phạm pháp luật; giải quyết kịp thời các các mâu thuẫn trong dân ngay từ cơ sở; phát hiện, xử lý nhiều vụ trộm cắp tài sản, tệ nạn xã hội… qua đó, được người dân ở địa phương đồng tình, ủng hộ. Ông Nguyễn Văn Phục, xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp nhận xét: Thay đổi lực lượng chính quy, tôi thấy có rất nhiều điểm ưu việt: Công an xã thường xuyên tuần tra hoặc là có người dân gọi đến thì các anh cũng nhanh nhẹn hơn, không có thiên vị trong công tác từ chỗ đó các anh làm việc rất mạnh dạn. Xuân tân sửu này có các anh bên cạnh chúng tôi rất là an tâm.

Đối với các xã biên giới trên địa bàn tỉnh, ngoài nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, Công an xã còn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trước, trong và sau tết, nhất là phối hợp với bộ đội Biên phòng kiểm soát chặt tuyến biên giới, đường mòn, lối mở; trực chiến 24/24 giờ tại các tổ, chốt kiểm dịch Covid-19 nhằm kịp thời ngăn chặn, phát hiện các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép. Ông Lê Thành Lợi, xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhận xét: Qua thời gian anh em về đây công tác thì thấy rõ ràng hiệu quả rất là cao. Anh em không quản ngày nắng, đêm mưa cùng sát với địa bàn và giải quyết những công việc nhanh, gọn và đúng pháp luật tạo nên niềm tin ở nhân dân địa phương rất là lớn, đảm bảo ANTT ở địa phương kể cả covid-19 luôn, nhân dân ở địa phương tuyệt đối tin tưởng ở lực lượng Công an

Nổi bật là trong thời gian qua, Công an xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự đã phối hợp với lực lượng quân sự, biên phòng đóng quân tại địa phương phát hiện nhiều vụ xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới. Riêng ngày 5/1/2021, tại ấp Bình Hòa Trung, xã Thường Thới Hậu A đã phát hiện, bắt giữ 06 đối tượng có hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục, xuất nhập cảnh theo quy định, trong đó có 01 đối tượng truy nã của Công an tỉnh Khánh Hòa. Qua đó, đã xử phạt vi phạm hành chính 05 đối tượng và bàn giao đối tượng truy nã về Công an huyện Hồng Ngự tiếp tục điều tra, xử lý.

Những ngày giáp tết, Công an xã trên tuyến biên giới hoạt động xuyên suốt, vừa bảo vệ an toàn cho các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, các Đoàn khách đến địa phương thăm và tặng cho bà con vùng biên, vừa đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực biên giới.

Mùa xuân của các anh không chỉ gắn với gia đình, mà còn gắn với đồng chí, đồng đội và nhân dân. Ông Huỳnh Văn Rồi, Phó Chủ tịch UBND xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cho biết: Công an xã ngay từ đầu năm cũng đã triển khai kế hoạch tấn công trấn áp các loại tội phạm trước, trong và sau tết cũng như là các ngày lễ lớn tham mưu cho UBND xã xây dựng kế hoạch phối hợp cùng lực lượng Công an, quân sự, biên phòng chốt chặn trên toàn tuyến biên giới. Lực lượng Công an đã làm tốt công tác kiểm tra, nắm tình hình đối với các người dân qua lại tuyến biên giới cũng như là quản lý chặt chẽ người dân qua lại để tránh tình trạng dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn của xã.

Công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở, nhất là trên tuyến biên giới luôn được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương. Mặc dù, trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống dịch, nhằm giữ vững an ninh, trật tự ở địa phương và đem lại một mùa xuân yên vui, an toàn cho người dân.

Thanh Thảo

 

Xem thêm các tin khác