công an Đồng Tháp

null KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CHỢ TAM NÔNG

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CHỢ TAM NÔNG

Vào thời điểm cận Tết số lượng hàng hóa được các tiểu thương nhập về tăng gấp nhiều lần so với ngày thường, trong đó có rất nhiều mặt hàng dễ cháy. Do đó, để bảo đảm an toàn PCCC trước trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 Đội CSPCCC&CNCH Công an huyện Tam Nông phối hợp Phòng CSPCCC&CNCH Công an tỉnh, Công an thị trấn Tràm Chim, Ban Quản lý chợ thành lập Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác PCCC của các hộ tiểu thương tại chợ Tam Nông.

Kiểm tra PCCC tại chợ Tam Nông

Tại thời điểm kiểm tra, đa số các hộ tiểu thương tại chợ Tam Nông đều có trang thiết bị PCCC, hàng hóa được sắp xếp ngăn nắp, không lấn chiếm lối đi và lối thoát hiểm. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra đã phát hiện một số tiểu thương vi phạm các quy định về PCCC như: Thắp hương thờ cúng tại khu vực buôn bán, có nhiều hàng hóa, tự ý giăng mắc nguồn điện để sử dụng các thiết bị điện, hàng hóa dễ cháy còn treo gần nguồn điện….

Qua kiểm tra Đoàn đã nhắc nhở các hộ tiểu thương sắp xếp hàng hóa gọn gàng, ngăn nắp phải bảo đảm lối thoát nạn, thận trọng trong việc sử dụng nguồn nhiệt, nguồn điện, không tự ý giăng mắc nguồn điện gần vật liệu, hàng hóa dễ cháy, thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ các thiết bị chữa cháy và hệ thống điện, góp phần nâng cao ý thức PCCC cho các hộ tiểu thương.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng tiến hành kiểm tra và vận hành máy chữa cháy của chợ, bảo đảm cho công tác PCCC khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Đồng thời, Đoàn cũng yêu cầu Ban Quản lý chợ và các hộ tiểu thương cần tăng cường việc tự kiểm tra, thực hiện nghiêm các quy định về an toàn PCCCC, nhằm phòng ngừa sự cố cháy, nổ có thể xảy ra trước trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trần Khôn - CAH Tam Nông

Xem thêm các tin khác