ca

null CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP PHÁT ĐỘNG RA QUÂN CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

HOME Chi tiết bài viết

CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP PHÁT ĐỘNG RA QUÂN CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

          Sáng 01/01/2021, Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ phát động và ra quân cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử. Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Thắng, Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và đại diện quần chúng Nhân dân đến tham dự buổi lễ.

 

Đại tá Nguyễn Văn Hiểu - Giám đốc Công an tỉnh phát động ra quân cấp căn cước công dân trên địa bàn Tỉnh

          Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân và dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hai dự án công nghệ thông tin cấp quốc gia, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với toàn xã hội nhằm xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách hành chính, hướng tới nền kinh tế số và xã hội số. Việc triển khai cấp căn cước công dân bắt đầu thực hiện từ ngày 01/01 đến ngày 01/7/2021. Trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, mục tiêu phấn đấu cấp trên 800.000 thẻ căn cước công dân cho người dân. Sau buổi lễ phát động, lực lượng Công an đã tiến hành thu nhận hồ sơ để cấp căn cước công dân cho đại diện Lãnh đạo và Nhân dân trong đợt đầu tiên.

Ông Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh và đại điện quần chúng Nhân dân được thu nhận hồ sơ trong đợt đầu tiên

          Theo kế hoạch, giai đoạn 1, lực lượng công an sẽ tiếp tục thu nhận hồ sơ đối với các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và sinh viên các đối tượng còn lại sẽ được thông báo sau. Đồng thời, khi có chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh sẽ thông báo việc cấp căn cước công dân và thu lệ phí.

Thượng tá Trần Thanh Phong – Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Giấy căn cước công dân có gắn chip điện tử sẽ tích hợp được nhiều trường thông tin khác nhau giúp cho người dân khi giao dịch hành chính, giao dịch dân sự sẽ không phải sử dụng nhiều loại giấy tờ khác, phiền hà như trước đây. Khi cấp căn cước công dân thì bà con cần chuẩn bị sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân. Hiện nay thì bà con cần lưu ý, trường thông tin ngày sinh tháng sinh rất quan trọng cho việc cấp căn cước công dân, do đó bà con chưa có trường thông tin ngày sinh, tháng sinh thì đề nghị bà con đến UBND xã, phường, thị trấn nơi mình cư trú để được công chức tư pháp, hộ tịch hướng dẫn và sẽ bổ sung trường thông tin ngày sinh tháng sinh để phục vụ cho yêu cầu cấp căn cước công dân”.

Thanh Mỹ


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn