công an Đồng Tháp

null Xét xử bị cáo Tàng trữ trái phép chất ma túy

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Xét xử bị cáo Tàng trữ trái phép chất ma túy

Vào lúc 8h giờ 00 phút 27/11/2020, Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hiền, sinh năm 1981, không có nơi cư trú rõ ràng mức án 03 (ba) năm tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

 

Theo cáo trạng, vào khoảng khoảng 09 giờ 50 phút ngày 09/9/2020, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy Công an thị xã Hồng Ngự phối hợp Công an phường An Lộc, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp (nay là Công an Thành phố Hồng Ngự) tuần tra đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn phường. Khi đến căn nhà bỏ hoang (thuộc khóm An Thạnh A, phường An Lộc) phát hiện Nguyễn Văn Hiền có dấu hiệu khả nghi nên đã tiến hành kiểm tra. Qua kiểm kiểm tra phát hiện bên trong túi quần bên trái của Hiền có một Ví da (cái bóp) kiểm tra bên trong Ví da phát hiện 08 (tám) bịch nylon được hàn kín bên trong các bịch nylon có chứa các hạt tinh thể màu trắng (nghi là ma túy tổng hợp, chưa xác định được trọng lượng). Nên lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Tại hiện trường lực lượng Công an thu giữ:

+ 08 (tám) bịch nylon màu trắng được hàn kín bên trong có chứa các hạt tin thể màu trắng (nghi là ma túy tổng hợp).

+ 01 (một) điện thoại di động hiệu Masstel, màu đen (đã qua sử dụng)

+ 01 (một) Ví da màu đen

+ Tiền Việt Nam: 230.000 đồng

Tại bản kết luận giám định của phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp, kết luận chất tinh thể rắn màu trắng trong 08 (tám) bịch nylong trên là chất ma túy, tổng trọng lượng 1,312 gam, loại Methamphetamin.

Qua quá trình điều tra, Nguyễn Văn Hiền thừa nhận ma túy bắt quả tang là của Hiền, do Hiền điện thoại mua ma túy của một người thanh niên (không biết rõ tên và địa chỉ cụ thể) tại Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp gửi xe buýt từ Cao Lãnh về Hồng Ngự và Hiền ra đón lấy vào ngày 08/9/2020 với giá 2.000.000 đồng, mục đích để sử dụng. Khi đã có được ma túy Hiền chia thành 10 bịch nhỏ, sử dụng hết 02 (hai) bịch còn 08 (tám) bịch để sử dụng dần thì đến ngày 09 tháng 9 năm 2020 bị phát hiện và bắt giữ.

Được biết, ngày 19/11/2019 bị cáo Nguyễn Văn Hiền đã bị tòa án Nhân dân Thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp (Nay là Thành phố Hồng Ngự) áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 12 tháng. Chấp hành xong quyết định vào ngày 18/6/2020.