công an Đồng Tháp

null Xét xử 02 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy

An ninh trật tự An ninh trật tự

Xét xử 02 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 28/9/2020, Tòa án nhân dân huyện Cao Lãnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với 02 bị cáo Nguyễn Văn Út, sinh năm 1986 và Lê Thị Thi, sinh năm 1992 (vợ Út), cùng trú tại ấp 1, xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Ảnh: 02 bị cáo Nguyễn Văn Út và Lê Thị Thi tại phiên tòa xét xử

Theo nội dung cáo trạng, vào khoảng 15 giờ ngày 17/12/2019, Trần Chí Cường (là đối tượng nghiện ma túy) điện thoại gặp Út hỏi mua 200.000 đồng ma tuy đá để sử dụng và được Út hẹn đến nhà tại số 96, ấp 1, xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh để giao ma túy. Sau đó, Út vào phòng ngủ của mình lấy bịch có chứa ma túy đá rồi dùng đoạn ống hút màu trắng chiết ma túy sang 01 bịch nylon nhỏ để bán cho Cường, bịch ma túy còn lại Út đưa cho Thi cất giấu. Khi Cường đến Út cầm bịch ma túy giao cho Cường, Cường đưa cho Út 200.000 đồng và lấy bịch ma túy cất vào túi quần thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Qua kiểm tra, khám xét lực lượng Công an phát hiện, thu giữ tang vật với tổng khối lượng 5,219 gam tinh thể rắn mà trắng (kết quả giám định là chất ma túy, loại Methamphetamine)

Trong quá trình điều tra, xét xử bị cáo Út và Thi đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, khai nhận mua số ma túy trên của người lạ không biết tên, không rõ lai lịch ở Thành phố Hồ Chí Minh đem về cất giấu, bán lại cho các đối tượng nghiện để kiếm lời.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ và các tình tiết vụ án còn thể hiện bị cáo Út và Thi đã nhiều lần thực hiện hành vi mua bán trái phép chất túy cho Cường và các đối tượng nghiện khác ở địa phương. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt 02 bị cáo với tổng mức án là 16 năm tù, trong đó: bị cáo Út 09 năm tù và bị cáo Thi 07 năm tù cùng tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo Điều 251 Bộ Luật hình sự năm 2015 được sửa đổi bổ sung năm 2017.

Xem thêm các tin khác