công an Đồng Tháp

null Bắt quả tang đối tượng trộm có mang theo cây dao

An ninh trật tự An ninh trật tự

Bắt quả tang đối tượng trộm có mang theo cây dao

Ngày 25/9/2020, Công an phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vừa bắt quả tang được đối tượng trộm là Hồ Minh Nghĩa, sinh ngày 17/4/2003, ngụ ấp Bình Chánh, xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, đối tượng đi trộm có mang theo cả cây dao.

 

Vào lúc 04 giờ, ngày 25/9/2020, Nghĩa mang theo cây sắt và cây dao để đi trộm tài sản, khi đến nhà anh Lương Thanh Sang, sinh năm 1983, ngụ khóm An Thành, phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, thấy không có người trông coi, nên dùng cây sắt cạy ổ khóa đột nhập vào trong lấy trộm tài sản gồm: 140.000 đồng, 03 điện thoại di động, 01 cái loa xách tay và 02 bịch trà, tổng trị giá tài sản ước tính hơn 5 triệu đồng.

Lúc này anh Sang là chủ nhà về đến thấy đối tượng trộm từ trong nhà mình đang đi ra, nên truy hô, đuổi theo, cùng lúc này Công an phường An Thạnh đang tuần tra phòng, chống tội phạm thấy anh Sang vừa truy hô, vừa đuổi theo tên trộm, nên Công an phường cùng anh Sang truy bắt được đối tượng Nghĩa, cùng tang vật, thu thêm trên người đối tượng 01 cây sắt và 01 cây dao.

Qua làm việc, Nghĩa khai nhận đi trộm để lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, và Nghĩa khai nhận cây dao mang theo trong người mục đích là để chống trả lại khi bị phát hiện. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ