công an Đồng Tháp

null Xét xử 2 bị cáo tàng trữ ma túy và chiếm đoạt chất ma túy

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Xét xử 2 bị cáo tàng trữ ma túy và chiếm đoạt chất ma túy

Ảnh đối tượng Em (Trái) và Tân (phải)

 

Ngày 23/9/2020, Tòa án nhân dân thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 2 bị cáo: Nguyễn Duy Tân, sinh năm 1984, ngụ khóm 3, phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và Châu Văn Nu Em, sinh năm 1998, ngụ cùng địa phương về tội chiếm đoạt chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào trưa ngày 27/7/2020, Em đến nhà Tân để sử dụng ma túy cùng với Tân, và lấy trộm của Tân 01 bịch ma túy cất giấu trong người. Thời điểm này Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy, Công an thị xã Hồng Ngự phối hợp Công an phường An Thạnh kiểm tra hành chính nhà Tân đang ở. Qua kiểm tra phát hiện, thu giữ bên trong túi quần của Em đang mặc 01 bịch ma túy tổng hợp, trọng lượng 0,504 gam và kiểm tra bên trong phòng ngủ của Tân thu giữ 01 bịch ma túy tổng hợp, trọng lượng 1,062 gam và một số tang vật có liên quan.

Quá trình điều tra, Tân khai nhận 02 bịch ma túy trên là của Tân tàng trữ để sử dụng, và việc Em lấy trộm ma túy của mình thì Tân không biết. Riêng Em khai nhận lấy trộm ma túy là để sử dụng. Cả 2 bị cáo đều nghiện ma túy.

Hội đồng xét xử, tuyên phạt Tân mức án 1 năm 6 tháng tù giam và Em mức án 1 năm tù giam