công an Đồng Tháp

null Nhanh chóng cấp lại số định danh mới cho người dân

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Nhanh chóng cấp lại số định danh mới cho người dân

Để người dân có số định danh đi làm căn cước công dân và làm các giấy tờ khác. Khi được Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cấp lại số định mới cho công dân, Công an xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp tìm mọi cách cấp phát số định danh một cách nhanh nhất cho người dân.

Thứ bảy cuối tuần, nhưng trụ sở Công an xã Bình Thành đông người dân đến nhận số định danh mới, do thời gian qua Công an xã đã tiến hành cấp số định danh cho người dân để đi làm CCCD theo tiến độ của cấp trên. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện có một số sai về năm sinh, giới tính, nơi đăng ký, Công an xã đã tiến hành thủ tục hủy, đề nghị cấp lại. Theo quy định, 03 trường hợp sai này, buộc phải hủy số định danh để đề nghị Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC về TTXH) cấp lại số mới. Nguyên nhân sai này do quá trình thu thập thông tin ban đầu có sai sót, dẫn đến cấp sai số định danh cho công dân. Hiện tại Cục CSQLHC về TTXH đã đồng bộ cấp lại cho công dân trên địa bàn được 208 trường hợp.

Đại úy Lê Thanh phương-Công an viên xã Bình Thành cho biết: “Ngay sau khi nhận được kết quả của Cục CSQLHC về TTXH cấp lại số mới cho công dân, chỉ huy Công an xã đã phân công Công an viên phụ trách ấp trực tiếp đến tận nhà để phát số định danh công dân để công dân được làm CCCD. Tuy nhiên có những trường hợp đến tận nhà công dân, nhưng cô bác bận đi làm ăn, Công an xã đã điện thoại liên hệ trực tiếp với công dân, để công dân đến ngay Công an xã Bình Thành nhận lại.”             

Công an xã cấp lại số định danh mới cho người dân

Anh Phạm Hoàng Kha- người dân ấp Bình Trung đến nhận lại số định danh mới vui vẻ nói: Lúc đó em sống ở đây, ba mẹ em mới chuyển lên Long An một thời gian. Năm 2019, em mới chuyển về đây lại, rồi xin giấy định danh em lên huyện làm, kiểm tra lại sai nơi sinh, nơi sinh em ở Đồng Tháp mà để Long An. Em nghe nói lâu, nay sớm cũng mừng, có giấy định danh, em làm căn cước lại, mấy giấy tờ khác không đúng em chỉnh lại”.

Ông Nguyễn Văn Lượng – người dân ngụ ấp Bình Định cũng chia sẻ: “Chỉnh lại năm sinh, sinh 1937 để 1973, làm CCCD, mấy chú Công an chỉnh được tôi vui rồi để phù hợp với tuổi của mình.

Công an xã tiếp tục thực hiện đúng quy trình hướng dẫn hủy, cấp lại số định danh cho công dân theo hướng dẫn của Cục CSQLHC về TTXH, hướng dẫn cho công dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, góp phần cùng cả hệ thống chính trị trên địa bàn thực hiện quyết liệt đề án 06 trong thời gian tới./.

NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn