công an Đồng Tháp

null Triển khai hiệu quả công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Triển khai hiệu quả công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự

Sáng ngày 7/3/2023, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự của lực lượng Công an nhân dân năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 bằng hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu Đồng Tháp, Thượng tá Bùi Đức Tài, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp

Trong năm qua, thiên tai đã gây ra tổn thất nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến môi trường, đời sống, sản xuất của nhân dân và sự phát triển bền vững của đất nước. Lực lượng CAND đã triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự; phát huy vai trò xung kích, tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; tích cực triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ như đã cử Đoàn công tác làm nhiệm vụ quốc tế tại khu vực xảy ra thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại hội nghị, lãnh đạo các tỉnh, thành phố, Công an các đơn vị, địa phương đã có những tham luận, cũng như những đề xuất, giải pháp nhằm khắc phục hạn chế, qua đó nâng cao hiệu quả trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự.

Phát biểu chỉ đạo tại  hội nghị, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu trong thời gian tới, ngoài nhiệm vụ bảo đảm ANTT, Công an các đơn vị, địa phương phải tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và vai trò nòng cốt trong công tác phòng thủ dân sự. Phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và lực lượng chức năng trong công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra thiên tai; bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Tập trung kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Công an các cấp; bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự cho CBCS. Làm tốt công tác quản lý trang thiết bị, vật tư dự phòng cho công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; kịp thời đề xuất Bộ trang cấp, bổ sung các danh mục còn thiếu để có cơ chế cấp phát kịp thời. Nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu về phòng, chống thiên tai; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân; biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự của lực lượng Công an nhân dân.

Tấn Chiến

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn