công an Đồng Tháp

null Kiểm tra các cơ sở bán hoa tiền

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Kiểm tra các cơ sở bán hoa tiền

Ngày 06/03/2023, thực hiện theo Công văn số 1321 của UBND và kế hoạch số 192 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Tháp, Đoàn công tác liên ngành gồm: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại Đồng Tháp, Sở kế hoạch và Đầu tư, Cục quản lý thị trường, Cục thuế và Công an tỉnh đã đến khảo sát, tuyên truyền ở các cơ sở, cá nhân kinh doanh hoa trên địa bàn thành phố Hồng Ngự.

Đoàn kiểm tra tuyên truyền tại cơ sở làm hoa tiền để bán

Đợt công tác này nhằm kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền đến các cơ sở, cá nhân kinh doanh biết hành vi sử dụng tiền Việt Nam kết cấu thành hoa hay vật trang trí khác bán làm quà lưu niệm, sao chụp tiền Việt Nam với bắt kì mục đích nào không có sự chấp thuận trước bằng văn bản của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là không đúng quy định pháp luật.

Tiền được các chủ cơ sở kết thành hoa để bán

Đồng thời Đoàn cũng cho các cơ sở, cá nhân kí cam kết không vi phạm các nội dung nêu trên. Theo khoản 3, Điều 31, Nghị định 88/2019/NĐ-CP hành vi phá hoại, hủy hoại tiền Việt Nam trái pháp luật sẽ bị xử phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng. Trong thời gian tới Đoàn sẽ tiếp tục khảo sát, tuyên truyền ở các địa phương trên địa bàn tỉnh./.


                                                                                           Phước Thanh 

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn