công an Đồng Tháp

null Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP. Sa Đéc

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP. Sa Đéc

Ngày 21-22/02/2023, Công an thành phố Sa Đéc phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC dành cho cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố.

Tại lớp tập huấn, các học viên được thông tin về tình hình cháy, nổ trong thời gian qua; nội dung các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác PCCC và CNCH; kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH, nguyên nhân và biện pháp PCCC trong sử dụng điện, gas; phương pháp dập tắt một đám cháy, khống chế đám cháy không để đám cháy lớn xảy ra và khả năng thoát ra ngoài khi cần thiết; cách cứu người bị nạn trong đám cháy và sơ cấp cứu ban đầu. Phần thực hành, các học viên được hướng dẫn về quy trình, thao tác sử dụng, cách bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH; một số động tác cứu người bằng tay không; một số kỹ năng, hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy.

Thông qua lớp tập huấn, đã giúp các học viên nắm rõ nguyên tắc trong PCCC và CNCH từ đó đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ, các sự cố cháy xảy ra trên địa bàn. Kết thúc lớp học các học viên làm bài thu hoạch, được đánh giá xếp loại và cấp chứng nhận hoàn thành chương trình huấn luyện./.

Văn Mỹ

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn