công an Đồng Tháp

null Khám phá vụ trộm cắp khoảng 1,5 tỷ đồng dịp tết

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Khám phá vụ trộm cắp khoảng 1,5 tỷ đồng dịp tết

Trong dịp Tết nguyên đán năm 2023, tại một nhà thờ trên địa bàn thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp bị mất trộm tài sản, tổng số tài sản bị mất trộm, trị giá khoảng 01 tỷ rưởi. Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp phối hộ cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã bắt giữ được đối tượng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 phút chiều ngày 23/01/2023 (mùng 2 Tết), tại một nhà thờ trên địa bàn thị trấn Tràm Chim xảy ra một vụ mất trộm gồm: 600 triệu đồng tiền Việt Nam và hơn 40.000 USD được cất trong một căn phòng của nhà thờ. Linh mục nhà thờ kể lại:

 “Tôi lo chuẩn bị lễ ngoài đất thánh ngày mùng 2, phòng có khép hờ, ở nhà có cô bếp nên không có khóa. Đi ra ngoài đó làm lễ khoảng 06 giờ 10 mới xong, vô đây mới khám phá ra phòng bị cạy, phòng làm việc, phòng sau để đồ của tôi đằng trước bị cạy tanh bành.” 

 Xác định vụ việc ảnh hưởng đến tình hình ANTT trong những ngày Tết, Công an huyện đã huy động các đội nghiệp vụ, Công an thị trấn Tràm Chim nhanh chóng đến hiện trường, rà soát, xác minh, thu thập thông tin phục vụ cho công tác điều tra. Sau hơn 05 giờ rà soát, xác minh, truy xét, Công an huyện đã xác định được đối tượng Nguyễn Thành Vũ, sinh năm 1999, là giáo dân của nhà thờ, có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Tràm Chim, nhưng đã bỏ địa phương lên Thành phố HCM hơn 10 năm nay. Tết này đối tượng về quê, để thực hiện cho hành vi phạm tội Vũ không về nhà mà thuê phòng trọ gần nhà thờ để lấy trộm, rồi nhanh chóng trở về thành phố .

Đối tượng Nguyễn Thành Vũ 

Tang vật

Thượng tá Đặng Thanh Phong – Phó Trưởng Công an huyện Tam Nông cho biết:

“Với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo cuộc sống bình yên của nhân dân, Công an huyện phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh chia ra nhiều hướng xác minh, truy bắt đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 13 giờ 45 ngày 25/01/2023 (nhằm ngày Mùng 4 Tết) Công an huyện đã bố trí lực lượng, đón bắt đối tượng, khi đối tượng này đang điều khiển xe mô tô trên địa bàn xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Qua khám xét đã thu hồi toàn bộ tài sản bị mất trộm.”.

Khi thực hiện hành vi phạm tội, tuy đối tượng có chuẩn bị sẵn các công cụ phương tiện để đối phó, tránh sự phát hiện của lực lượng Công an như: Gắn biển số xe giả, mặc áo mưa trùm kín người và đeo khẩu trang khi thực hiện hành vi trộm cắp, thực hiện xong lại nhanh chóng trở về thành phố Hồ Chí Minh, nhưng cuối cùng vẫn bị phát hiện, bắt giữ. Vụ án được khám phá nhanh, đối tượng bị bắt giữ, toàn bộ tài sản bị mất trộm đã được thu hồi, linh mục nhà thờ cảm kích nói:

 “Từ đó đến nay mấy anh Công an làm việc liên tục, khám phá vụ án này rất là nhanh. Thật sự mà nói thấy tinh thần phục vụ của anh em Công an huyện rất cao, nghiệp vụ rất cao chỉ trong đêm đó đã biết đối tượng rồi. Tôi thấy ưu điểm của anh em Công an là  phục vụ hết mình, trong những ngày Tết kể như đêm hôm, mục đích phá vụ án càng nhanh càng tốt, rất cảm kích, chạy đua với thời gian bắt sớm đối tượng chừng nào tốt chừng đó để tài sản của tôi không mất mát điều đó tôi ghi nhận”.

Chỉ trong thời gian ngắn, lại là dịp Tết, nhưng với ý thức, tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì nhân dân phục vụ của Công an huyện Tam Nông và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã nhanh chóng khám phá vụ trộm, thu hồi tài sản trả cho bị hại, góp phần đem lại sự bình yên cho nhân dân an tâm, đón Tết./.

 

                                                          NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn