công an Đồng Tháp

null Người cán bộ công an tận tụy, nhiệt huyết

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Người cán bộ công an tận tụy, nhiệt huyết

Tuy không trực tiếp đấu tranh với tội phạm, nhưng Đại úy Liên Công Tài- Phó Đội trưởng đội chuyên đề nghiệp vụ cơ bản, phòng Cảnh sát hình sự Công an Đồng Tháp đã có những chủ động phân tích, dự báo trước tình hình để đề ra các giải pháp phòng chống tội phạm có hiệu quả. Trong đó có kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023, góp phần kéo giảm tội phạm, ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, năm 2012 đồng chí Liên Công Tài được phân công về nhận nhiệm vụ tham mưu, chuyên đề phòng chống tội phạm có tổ chức và một số chuyên đề phòng chống tội phạm khác tại đội chuyên đề nghiệp vụ cơ bản của phòng Cảnh sát hình sự Công an Đồng Tháp. Trong 10 năm công tác tại đơn vị, đồng chí không chỉ được đồng đội quý mến về sự giản dị trong cuộc sống mà còn được chỉ huy đơn vị, lãnh đạo về sự tận tụy, tinh thần trách nhiệm, hiệu quả trong công tác chuyên môn. Điển hình trong năm 2022, trên lĩnh vực phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đồng chí đã tham mưu cho lãnh đạo, Ban Giám Đốc chỉ đạo lực lượng triển khai thực hiện đồng bộ các mặt công tác, các biện pháp nghiệp vụ, trong đó có tình hình tội phạm xâm phạm trật tự xã hội và cờ bạc.

Đại uý Liên Công Tài tận tuỵ với công việc

Thiếu tá Bùi Phước Tuấn- Đội trưởng đội Chuyên đề nghiệp vụ cơ bản phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đồng Tháp có nhận xét:

Đồng chí Liên Công Tài rất năng nỗ, nhiệt tình, chịu khó nghiên cứu, chủ động nắm và dự báo được những vấn đề nổi, mới phát sinh trong lĩnh vực công tác được giao. Quyết đoán, mạnh dạn đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Luôn gần gũi, hòa đồng với đồng chí, đồng đội.”

Không chỉ tham mưu đấu tranh quyết liệt với tình hình tệ nạn xã hội, trong năm 2022, bản thân đồng chí đã tham mưu quyết liệt cho Ban Lãnh đạo và Ban Giám đốc xác lập nhiều chuyên án ngay trong ngày, các kế hoạch đấu tranh với các băng nhóm, đối tượng hình sự nổi trên địa bàn. Qua đó kịp thời giải quyết, đấu tranh với nhiều đối tượng hình sự nổi, không để hình thành, phát sinh tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia trên địa bàn tỉnh. Nổi bật là đã đấu tranh, bắt xử lý nhiều đổi tượng hình sự nổi, trọng điểm tồn tại nhiều năm trên địa bàn tỉnh.

Đối với tệ nạn cờ bạc, trộm cắp tài sản sau tết nguyên đán năm 2022 có chiều hướng gia tăng, phức tạp ở một số địa bàn. Trước tình hình đó, bản thân đồng chí Tài đã chủ động đề xuất mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm vi phạm pháp luật liên quan đến cờ bạc tập trung vào đá gà, lắc tài xỉu. Qua đợt cao điểm này, lực lượng Công an toàn tỉnh đã triệt xóa hàng trăm vụ cờ bạc.

Khi tình hình tín dụng đen nổi lên, bản thân đồng chí cũng trực tiếp đề xuất Trưởng phòng tham mưu Ban Giám Đốc có kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm hoạt động liên quan đến tính dụng đen. Kết quả, sau hơn 02 tháng tập trung quyết liệt đấu tranh, lực lượng Công an toàn tỉnh đã triệt xóa 19 vụ, 65 đối tượng, tạm giữ 148 triệu đồng, trên 35 ngàn tờ rơi quảng cáo cho vay và nhiều giấy tờ, tài liệu khác liên quan đến việc hoạt động tín dụng đen. Đã khởi tố 08 vụ 36 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 09 vụ, 13 đối tượng với số tiền 120.500.000 đồng, các đối tượng chủ yếu từ phía Bắc tới hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh.

Khi hỏi về những kinh nghiệm trong công tác tham mưu, Đại úy Liên Công Tài khiêm tốn nói:

 “Để thực hiện tốt công tác tham mưu, đòi hỏi bản thân phải nắm chắc địa bàn, lĩnh vực, diễn biến của các loại tội phạm để xác định chính xác địa bàn, tuyến, đối tượng có xu hướng phức tạp hoặc tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tội phạm để tham mưu, đề ra kế hoạch, giải pháp đấu tranh phù hợp, hiệu quả. Thường xuyên trao đổi trực tiếp với trinh sát địa bàn, từ đó tham mưu sát với tình hình thực tiễn tại địa phương. Kinh nghiệm quý báu của đồng chí đi trước đã chỉ dạy lại, lãnh đạo chỉ huy đã quan tâm, từ đó bản thân rút ra những kinh nghiệm thực tiển kịp thời tham mưu.”

Để làm tốt vai trò tham mưu, ngoài việc nghiên cứu các văn bản, báo cáo để tổng hợp, so sánh, phân tích, đánh giá, am hiểu, nắm vững chuyên môn nghiệp, kiến thức về pháp luật. Đồng chí Tài còn tỉ mỉ, chịu khó nghiên cứu, tổng hợp, phân tích số liệu. Công tác tham mưu có lúc đòi hỏi phải cấp bách kịp thời, do biết sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, phân phối thời gian cho hợp lý cho nên có những vụ án xảy ra, đồng chí kịp thời làm ngay thủ tục xác lập chuyên án trong ngày. Kinh tế gia đình gặp khó khăn, 02 con còn nhỏ, vợ cũng đi làm, nhưng đồng chí đã cố gắng sắp xếp việc nhà để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với sự tận tụy, nhiệt huyết với công việc, cùng những nỗ lực, cố gắng không ngừng, những năm qua Đại úy Liên Công Tài vinh dự 04 năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở./.                  

                                                                    NGỌC HÂN       

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn