công an Đồng Tháp

null Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinhTrường Trung học phổ thông Lấp Vò 2

HOME Chuyên mục Giao thông

Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinhTrường Trung học phổ thông Lấp Vò 2

Ngày 16/01/2023, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Trường Trung học phổ thông Lấp Vò 2 (xã Tấn Mỹ, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Đến dự nghe tuyên truyền có 104 giáo viên và 1.700 học sinh của Trường.

  

 

(ảnh buổi tuyên truyền)

            Tại buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, tai nạn giao thông liên quan đến học sinh; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại và những hệ lụy do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Cảnh báo một số hành vi vi phạm phổ biến gây mất an toàn giao thông, là nguyên nhân để xảy ra tai nạn giao thông như: không có giấy phép lái xe; không đủ tuổi điểu khiển phương tiện tham gia giao thông; không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe máy điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ; người đang điều khiển xe sử dụng điện thoại di động; đi không đúng làn đường, phần đường quy định; vượt xe trong những trường hợp không được vượt, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, không nhường đường theo quy định... Qua đó hướng dẫn cho các em về quy tắc giao thông, nhất là các kỹ năng để lái xe, cách xử lý những tình huống nguy hiểm thường gặp khi lái xe, khi đi trên đò được an toàn và thực hiện văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông....

 

 

 (ảnh buổi tuyên truyền)

          Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em học sinh của Trường nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa để bảo đảm an toàn cho chính mình và cho những người khác cùng tham gia giao thông trên đường.

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn