công an Đồng Tháp

null Sôi nổi diễn tập PCCC cấp Tỉnh

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Sôi nổi diễn tập PCCC cấp Tỉnh

Sáng ngày 29/12/2022, UBND Tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp Tỉnh tại Trường Đại học Đồng Tháp. Các lực lượng tham gia đã phối hợp nhịp nhàng, xử lý tình huống hiệu quả, qua đó nâng cao được ý thức trong phòng ngừa cháy, nổ tại Trường Đại học Đồng Tháp cũng như các lực lượng có liên quan.

Tình huống giả định là tại lầu 2 của tòa nhà H1, Trường Đại học Đồng Tháp xảy ra sự cố về điện gây cháy, nổ lớn khiến nhiều người bị mắc kẹt bên trong. Sau khi sự cố xảy ra, Chỉ huy lực lượng tại chỗ đã khẩn trương tổ chức triển khai các phương án chữa cháy và thông báo chính quyền địa phương đến hỗ trợ. Nhưng do đám cháy quá lớn, 25 nạn nhân không thể thoát nạn ra ngoài qua lối thang bộ nên cần phải có lực lượng chữa cháy đến giải cứu.

Sau khi nhận tin báo cháy, Công an tỉnh nhanh chóng triển khai phương tiện và lực lượng đến hiện trường đám cháy, tiến hành trinh sát đám cháy, triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ đối với các nạn nhân còn kẹt lại trong đám cháy, đồng thời triển khai các đội hình chữa cháy nhằm ngăn chặn cháy lan và dập tắt đám cháy. Em Nguyễn Triệu Vysinh viên Trường Đại học Đồng Tháp cho biết: Em thấy buổi diễn tập này diễn ra rất là quy mô, bên cạnh đó có sự phối hợp nhịp nhàng của các cơ quan chức năng đã làm cho buổi diễn tập trở nên thành công tốt đẹp.

Tuy nhiên, do đám cháy vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo ngay đến Chủ tịch UBND Tỉnh đề xuất huy động lực lượng, phương tiện của các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Sau một thời gian tổng lực tổ chức triển khai cứu người, cứu tài sản và chữa cháy thì đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Các lực lượng đã kịp thời cứu người, bảo vệ tài sản và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do đám cháy gây ra. Ông Nguyễn Ngọc Tiến viên chức của Trường Đại học Đồng Tháp chia sẻ: Sự tập trung và tinh thần trách nhiệm luôn được đặt cao hàng đầu và tôi cảm thấy rất là hãnh diện khi được đứng vào trong đội hình đội cứu nạn, cứu hộ PCCC trong đợt diễn tập này. Với phương án tại nơi mình công tác để mình có thể làm tốt công tác cứu nạn cứu hộ thì đó là một cảm xúc cực kỳ sâu lắng. Mình cảm thấy hạnh phúc khi buổi diễn tập diễn ra thành công.

Buổi diễn tập đã huy động hàng chục phương tiện chữa cháy chuyên dụng, gần 500 người tham gia. Các lực lượng đã phối hợp nhịp nhàng, ăn ý, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trong suốt quá trình diễn tập. Đại tá Trần Công Minh, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an Đồng Tháp cho biết: Công tác chuẩn bị cũng như là tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo Kế hoạch của UBND Tỉnh thì cơ bản là chúng ta đã triển khai đầy đủ các nội dung theo kịch bản đã đề ra và thành công như mong muốn. Qua diễn tập này thì cái được nhất thấy rằng là chúng ta đã huy động được lực lượng và phối hợp rất là nhịp nhàng để xử lý tình huống trong thời gian sớm nhất.

Kết thúc buổi diễn tập, Công an tỉnh đã trao khen thưởng cho 05 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, huấn luyện và phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp Tỉnh năm 2022. Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Tháp cũng chúc mừng buổi diễn tập diễn ra thành công tốt đẹp và yêu cầu lực lượng chữa cháy tại chỗ tiếp tục thực hiện tốt công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

 

 

                                                                                         Thanh Thảo

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn