công an Đồng Tháp

null Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

Xác định một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông đường bộ làm chết người thời gian qua, phần lớn do người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu bia. Đây là lỗi vi phạm giao thông đường bộ mà nhiều người mắc phải hiện nay, là nguyên nhân trực tiếp gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông, trong đó có các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết nguyên đán Quý Mão 2023, ngoài việc phối hợp với các ngành đoàn thể tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tuyên truyền, giáo dục cá biệt, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Đồng Tháp còn tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm. Kết quả từ ngày 15/11/2022 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã phát hiện, xử lý gần 500 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. So với các lỗi vi phạm như: chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm … thì vi phạm về nồng độ cồn là cao nhất.

Cảnh sát giao thông xử lý vi phạm nồng độ cồn 

Khi uống rượu bia vào, người điều khiển phương tiện sẽ bị hạn chế khả năng tự chủ, khả năng định hướng, khả năng điều khiển vận động, không làm chủ được tay lái, khó xử lý tình huống. Tỉ lệ của người có uống rượu bia gây tai nạn thường cao hơn người không sử dụng rượu bia, bởi khả năng xử lý tình huống kém, gây tai nạn giao thông gây ra hậu quả đáng tiếc của những người cùng tham gia giao thông, có khi đã phải đánh đổi bằng cả tính mạng …

Cùng với việc thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tiếp tục tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn, bố trí lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Để hạn chế kéo giảm đến mức thấp mức tai nạn giao thông từ nay đến Tết nguyên đán, đề nghi mọi người dân ý thức, chấp hành nghiêm luật về trật tự an toàn giao thông, tuyệt đối không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, vì tính mạng của chính mình và của cộng đồng, xã hội./.

                                                                             NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn