công an Đồng Tháp

null Tập thể nhiều năm liền đạt đơn vị quyết thắng

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Tập thể nhiều năm liền đạt đơn vị quyết thắng

Trước đây, từng là những địa bàn phức tạp về ANTT, nay phường 2, Thành phố Cao Lãnh và thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã dần ổn định, người dân yên tâm, tin tưởng hơn, hỗ trợ cùng với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Phường 2, thành phố Cao Lãnh là địa bàn trọng tâm về kinh tế, lượng người đến trao đổi hàng hóa rất là lớn, kinh tế phát triển, kéo theo tình hình tệ nạn xã hội, tội phạm sẽ gia tăng. Với phương châm: “Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân”, Công an phường đã dựa vào dân để giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh tại cơ sở, củng cố ban bảo vệ dân phố, tổ nhân dân tự quản, vì đây là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn. Đại úy Nguyễn Minh Mẫn- Phó Trưởng Công an phường 2, thành phố Cao Lãnh cho biết:

 “Công an phường thực hiện nghiêm chế độ trực ban, trực chiến, đảm bảo ca trực xuyên suốt. Tiếp nhận tin báo người dân khẩn trương xuống địa bàn kịp thời giải quyết ngay những vụ việc không để ảnh hưởng đến tình hình ANTT, cũng như dư luận bức xúc của người dân đối với vụ việc đó. Cảnh sát khu vực thường xuyên xuống khu vực bám địa bàn, quản lý chặt các loại đối tượng, nắm tình hình để tham mưu đề xuất cho chỉ huy Công an phường giải quyết tình hình, phát động tốt phong trào, thực hiện tốt các mô hình trên địa bàn, quản lý giáo dục đối tượng, người nghiện tại cộng đồng.”

Công an phường 2, thành phố Cao Lãnh kiểm tra camera

Qua đó, hàng năm Công an phường đã tiếp nhận 50 tin có giá trị, kịp thời phát hiện những thanh thiếu niên có biểu hiện vi phạm pháp luật, nghi vấn trộm cắp tài sản đến địa bàn, triệt xóa tệ nạn xã hội. Thực hiện tốt mô hình tháo gỡ giải quyết mâu thuẩn trong nội bộ nhân dân, thực hiện nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, từ đó tình hình tệ nạn xã hội, phạm pháp hình sự trong thời gian qua giảm, người dân ngày càng tin tưởng vào lực lượng Công an hơn.

Ông Hồ Lê Hoàng Khoa- Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 2 nhận xét:

 “Lực lượng Công an phường làm nòng cốt đảm bảo ANTT, thường xuyên ra quân chia nhỏ địa bàn tuần tra nắm chắc các đối tượng, các thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật. Qua tuần tra giảm các án trên địa bàn, giải tán các nhóm thanh thiếu niên tụ tập vi phạm pháp luật, trộm cắp.”

Phường 2 có đền thờ Ông Bà chủ chợ Đỗ Công Tường, hàng năm lượng khách đến cúng viếng dịp lễ, Tết rất là đông, tội phạm trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản cũng lợi dụng hoạt động ở nơi đây để thực hiện hành vi phạm tội. Tết năm nay, Công an phường phối hợp ban quản lý đền, các đội nghiệp vụ thường xuyên tuần tra giải quyết tình hình ANTT ở đền thờ.

Những năm trước, địa bàn thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự xảy ra nhiều vụ đánh nhau, cố ý gây thương tích, thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya. Để đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, Công an thị trấn đã xây dựng kế hoạch phối hợp các ngành để tuyên truyền cá biệt đối với số thanh thiếu niên này. Cùng đội nghiệp vụ Công an huyện mời gọi răn đe, các đối tượng chấp hành tốt pháp luật. Thiếu tá Nguyễn Văn Tú- Trưởng Công an thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự thông tin:

“Buôn lậu thường xảy ra trên tuyến đường 841, tham mưu đảng ủy, ủy ban lắp đặt các camera an ninh trên các tuyến trọng điểm trên địa bàn thị trấn. Các đối tượng chạy xe lạng lách, buôn lậu giảm rõ rệt. Từ đó người dân ủng hộ tiền để mua trang bị camera, đến thời điểm nay là 48 camera gắn các tuyên đường dal và hẻm nhỏ. Công an thị trấn phối hợp các ngành đoàn thể, ban nhân dân khóm nắm các đối tượng thường xuyên đến các tụ điểm tham gia tệ nạn xã hội có biện pháp tuyên truyền những người ở khu vực xung quanh những điểm đá gà, ủng hộ Công an triệt xóa các tụ điểm có khả năng tham gia tệ nạn”.

Chính từ việc xem công tác phòng ngừa là trọng tâm, Công an thị trấn phối hợp các ngành để tuyên tuyền phòng ngừa, răn đe những đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật, 01 số em tụ tập đêm khuya chạy xe lạng lách. Công an thị trấn đã phối hợp Cảnh sát giao thông huyện tuần tra giao thông và có biện pháp phòng ngừa hành vi này, từ đó tình hình phạm pháp hình sự, vi phạm trật tự an toàn giao thông đã giảm.

Địa bàn thị trấn hiện nay có 22 tù tha về, Công an thị trấn đã quản lý, hướng cho họ tái hòa nhập cộng đồng. Trung bình 01 năm, Công an thị trấn giới thiệu từ 3 đến 5 người có việc làm theo mùa vụ, tại các cơ sở xay sát, bốc vác tại các điểm lên lúa của người dân thu hoạch theo mùa vụ, đến nay chưa có trường hợp nào tái phạm. Để đảm bảo ANTT dịp Tết năm nay, Thiếu tá Nguyễn Văn Tú- Trưởng Công an thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự thông tin thêm: “Trên địa bàn có 02 bến phà, là phà Tân Châu và bến phà Mương Miểu, 02 bến phà này khách đi vào dịp lễ, Tết rất đông, khoảng 02 ngàn lượt khách, Công an thị trấn bố trí lực lượng phối hợp đội Cảnh sát giao thông và Ban chỉ huy quân sự thị trấn điều tiết giao thông, đảm bảo giao thông được thông suốt”.

Với sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng, Công an phường 2, thành phố Cao Lãnh 08 năm liền đạt đơn vị Quyết thắng và Công an thị trấn Thường Thới Tiền đạt 05 năm liền. Sắp tới sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng tin rằng với quyết tâm vượt qua khó khăn của lực lượng Công an, tình hình ANTT trên địa bàn phường 2 và thị trấn thường Thới Tiền sẽ ổn định, người dân an tâm sinh sống./.      

                                                                                                                  NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn