công an Đồng Tháp

null 04 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

04 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện

 Chiều ngày 08/12, Hội đồng xét đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện Công an tỉnh họp xét 05 trường hợp là phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam và Nhà tạm giữ Công an các huyện, thành phố. Thượng tá Bùi Đức Tài – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ trì buổi làm việc, tham dự có lãnh đạo các phòng và Công an huyện, thành phố có liên quan.

Sau khi xem xét từng trường hợp, Hội đồng đã xét duyệt đề nghị tha thù trước thời hạn có điều kiện cho 04 phạm nhân. Những phạm nhân được xét tha tù lần này phạm vào các tội danh như: đánh bạc, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng,…Những trường hợp này có quá trình lao động, cải tạo được xếp loại tốt; có nơi cư trú rõ ràng; đã chấp hành xong hình phạt bổ sung là: hình phạt tiền, án phí và nghĩa vụ bồi thường thiệt hại.

Theo đó, tha tù trước thời hạn có điều kiện vẫn là người đang chấp hành bản án, chỉ thay đổi hình thức từ chấp hành bản án trong các cơ sở giam giữ sang chấp hành án tại cộng đồng xã hội để cải tạo, sửa chữa lỗi lầm với sự giúp đỡ, giám sát của gia đình. Nếu tiếp tục vi phạm thì tùy theo mức độ tòa án sẽ hủy bỏ việc tha tù trước thời hạn và buộc họ phải chấp hành hình phạt tù còn lại tại trại tạm giam.

Đoàn Diểu

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn