công an Đồng Tháp

null Phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng

Vào lúc 16 giờ 45 phút, ngày 15/11/2022, nhận được tin báo của Chi nhánh Ngân hàng Sacombank TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp bị cướp, Công an thành phố đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, cùng lực lượng bảo vệ ngân hàng bắt giữ đối tượng Trần Thanh Luân, sinh năm 1997 ngụ xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc. Thu hồi số tiền bị cướp là 1.750.000.000 đ, tạo tâm lý an tâm cho người dân trên địa bàn.

Đối tượng  Trần Thanh Luân 

Nói về những thành công trong bắt giữ đối tượng, Thượng tá Phạm Hồng Thanh- Phó Trưởng Công an thành phố Sa Đéc cho biết: Từ trước đến nay trên địa bàn thành phố vụ việc này xảy ra đầu tiên, cũng nhờ công tác phòng ngừa tốt nên lực lượng Công an cũng đã phối hợp tốt với lực lượng bảo vệ tiếp nhận thông tin và giải quyết tốt vụ việc ngay từ đầu. Tính chất vụ việc đối tượng thực hiện rất manh động, nhưng biện pháp phòng ngừa Công an thành phố đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ đã triển khai và thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Công an để thực hiện tốt công tác phòng ngừa”.

Nhất là công tác phòng chống cướp tại các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn thành phố Sa Đéc, thời gian qua Công an thành phố đã có kế hoạch phối hợp với các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn thành phố, kế hoạch đảm bảo ANTT tại các ngân hàng. Đồng thời lắp đặt chuông cảnh báo, trực tiếp đường dây nóng giữa Công an với các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn, Công an đã triển khai tập huấn cho lực lượng bảo vệ ở các chi nhánh ngân hàng để đảm bảo tốt ANTT tại các chi nhánh, tổ chức diễn tập phòng chống cướp tại các chi nhánh ngân hàng, cũng như tại các trụ ATM lắp đặt trên địa bàn thành phố.

Đồng thời Công an thành phố cũng phát huy hiệu quả mô hình: “Liên kết các ngân hàng phòng chống tội phạm”, tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động các đối tượng. Bên cạnh đó, Công an thành phố chỉ đạo Công an cơ sở và các đội nghiệp vụ bám địa bàn để nắm tình hình đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố Sa Đéc.Thượng tá Phạm Hồng Thanh có lời khuyên đối với người dân: Qua vụ việc này đề nghị lực lượng bảo vệ, người dân khi rút tiền ngân hàng cũng nên quan sát trước các trụ ATM, những người đến hoạt động rút tiền tại trụ ATM để chúng ta kịp thời phòng ngừa những đối tượng giả vờ đến thực hiện các hành vi giao dịch, để đảm bảo an toàn quá trình rút và chuyển tiền tại ngân hàng”.

Để làm tốt công tác phòng ngừa đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm trên địa bàn từ nay đến Tết nguyên đán, ngày 15 tháng 11 năm 2022, Công an thành phố đã tổ chức đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm để đảm bảo ANTT, an toàn cho người dân trước, trong và sau tết nguyên đán./.

                                                                                                           NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn