công an Đồng Tháp

null Triển khai cao điểm "90 ngày đêm" cấp Căn cước công dân

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Triển khai cao điểm "90 ngày đêm" cấp Căn cước công dân

Sáng ngày 06/10/2022, Công an tỉnh tổ chức thực hiện kế hoạch cao điểm “90 ngày, đêm” cấp Căn cước công dân.

Mục tiêu kế hoạch đợt cao điểm lần này là hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp Căn cước công dân công dân đủ điều kiện theo chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, giải quyết dứt điểm công tác làm sạch dữ liệu dân cư, đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”. Cấp định danh điện tử, thông báo số định danh cá nhân và xác nhận thông tin về cư trú bảo đảm việc triển khai thực hiện hiệu quả, kịp thời quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Hiểu, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị lãnh đạo Công an huyện, thành phố làm tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, huy động các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền cơ sở tích cực tham gia, hỗ trợ lực lượng Công an hoàn thành nhiệm vụ; Trưởng Công an các huyện, thành phố phải phân công rõ trách nhiệm cán bộ thực hiện, có kiểm tra đôn đốc nhắc nhở để nắm sát tiến độ thực hiện. đặc biệt là phải nắm chắc địa bàn, nắm chắc số lượng người dân chưa làm CCCD ở địa phương để có phương án, giải pháp cấp CCCD cụ thể, khoa học, tránh tình trạng máy thu nhận hồ sơ CCCD trống mà không có người dân đến làm.

Hiện, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính và Công an các phường, xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh đã được huy động tối đa lực lượng làm việc cả ngày, cả đêm, không kể ngày nghỉ, ngày lễ để thực hiện chiến dịch 90 ngày đêm cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân. Đây cũng là mệnh lệnh của Lãnh đạo Bộ và cũng là trách nhiệm của lực lượng Công an đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân

Đoàn Diểu 

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn