công an Đồng Tháp

null Công an huyện Tân Hồng tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật trong học đường

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Công an huyện Tân Hồng tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật trong học đường

Với mục đích tăng cường trang bị kiến thức pháp luật, nhằm đảm bảo “ngày đến trường an toàn cho những giờ học yên vui, bổ ích”. Công an huyện Tân Hồng đã phối hợp với Ban Giám hiệu các Trường học trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh các cấp học.

Đại uý Huỳnh Thanh Cộng - Trưởng Công an xã Tân Thành A tuyên truyền về tình hình ANTT tại Trường THCS - THPT Tân Thành

Từ đầu năm học cho đến nay, Công an huyện Tân Hồng đã phối hợp tổ chức 20 lượt tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật cho hơn 8000 lượt học sinh dự nghe tại các điểm trường. Qua các buổi tuyên truyền, Báo cáo viên của Công an huyện đã thông tin về tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm và tệ nạn về ma túy, hướng dẫn các em cách nhận biết về ma túy; các quy định pháp luật về phòng, chống ma túy; tình hình bạo lực học đường, các hành vi vi phạm pháp luật phổ biến trong trường học; thông tin cho các em nắm về tình hình trật tự an toàn giao thông, những quy định của pháp luật khi tham gia giao thông với nhiều hình thức đa dạng như: giao lưu, trao đổi đối đáp trực tiếp, hái hoa kiến thức,… Tùy theo từng cấp học, Báo cáo viên có những hình thức tuyên truyền riêng để truyền tải trực quan, sinh động, hấp dẫn về nội dung và hình thức, qua đó vừa tạo hứng thú cho các em học sinh, vừa nâng cao hiệu quả.                                                                                     

Thông qua việc tuyên truyền, nhằm nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp giữa nhà trường với địa phương và các lực lượng giáo dục khác, đồng thời đẩy mạnh và đa dạng các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội trong nhà trường, góp phần đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự trường học cũng như trên địa bàn dân cư. Đồng thời, giúp các em học sinh trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT. Từ đó cổ vũ, động viên cán bộ, giáo viên, học sinh tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trường Tươi

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn