công an Đồng Tháp

null Kết quả tiêu biểu 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Kết quả tiêu biểu 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử

Thi đua cùng lực lượng quản lý xuất nhập cảnh trên cả nước, thời gian qua, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đồng Tháp đã huy động tối đa nhân lực, thiết bị, nỗ lực quyết tâm thực hiện hiệu quả đợt thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử cho công dân.

Từ ngày 1-7, Bộ Công an thay đổi mẫu hộ chiếu mới thì số lượng hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tăng đột biến, gấp 5, 6 lần so với trước dẫn đến quá tải trong tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tại đơn vị. Mỗi ngày, tại khu vực tiếp công dân của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Đồng Tháp rất đông người dân đến đăng ký cấp hộ chiếu. Cán bộ của đơn vị tăng cường làm thêm ngoài giờ hành chính, kể cả Thứ Bảy, Chủ nhật để kịp thời giải quyết thủ tục cho người dân.  

                             Ảnh: Một buổi tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông

                                     không gắn chíp điện tử cho công dân chiều thứ 7

Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Đồng Tháp đã huy động cán bộ, trang thiết bị máy móc và có phương án cụ thể, kịp thời tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử cho công dân xuất cảnh lao động, học tập, du lịch,… đảm bảo công khai, minh bạch, tiện lợi cho người dân. Đặc biệt, đơn vị còn tăng cường tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trong cấp hộ chiếu phổ thông. Từ các thiết bị có kết nối Internet như máy tính, điện thoại thông minh… công dân có thể tự đăng ký tài khoản, điền đầy đủ thông tin đề nghị cấp hộ chiếu, thực hiện thanh toán lệ phí trực tuyến khi được tiếp nhận hồ sơ và được chuyển phát hộ chiếu đến tận nhà nếu đăng ký qua bưu chính.

Thực tế trình độ ứng dụng công nghệ thông tin của đa số người dân ở địa phương còn hạn chế nên chưa thuần thục việc sử dụng máy tính và các thiết bị công nghệ để nộp hồ sơ trực tuyến. Nhằm khắc phục khó khăn, tại khu vực tiếp công dân, đơn vị đã phân luồng, bố trí cán bộ thông thạo kỹ năng thao tác trên môi trường điện tử để hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục đăng ký cấp hộ chiếu trực tuyến. Đa số người dân sau khi được tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện đều cảm thấy hài lòng.

Với sự quyết tâm của tập thể cán bộ, chiến sỹ, từ khi bắt đầu thực hiện cao điểm đến nay, Phòng Quản lý XNC Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả cấp hộ chiếu cho hơn 9.525 trường hợp có nhu cầu xuất cảnh đi nước ngoài học tập, lao động, thăm thân, du lịch đảm bảo chính xác, đúng đối tượng, đúng quy định.

Đợt cao điểm thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử cho công dân là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc; hướng tới hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh đã đề ra trong triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Đây còn là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tạo sự chuyển biến về chất trong cải cách hành chính, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân. 

                                                                                                                                                              Nguồn QLXNC

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn