công an Đồng Tháp

null Anh hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Anh hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân

Hôm 03-8-2022, trước khi đi làm, Thiếu tá Hồ Tấn Dương, sinh năm 1986, Phó đội trưởng, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự kinh tế và ma túy, Công an huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp còn hẹn với vợ tối hôm sau sẽ về, nhưng anh đã ra đi mãi mãi vì đem lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Trưa ngày 04-8-2022, trong quá trình truy bắt 02 đối tượng trộm tài sản, do các đối tượng hung hãn, chống trả quyết liệt, dẫn đến tai nạn làm Thượng úy Nguyễn Thanh Danh bị thương nặng và Thiếu tá Hồ Tấn Dương, sinh năm 1986, Phó đội trưởng, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự kinh tế và ma túy, Công an huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã anh dũng hy sinh.

Nhìn cảnh vợ Dương khóc ngất bên di ảnh trong tang lễ, cùng 02 con nhỏ, bé lớn học lớp 2, bé nhỏ học lớp chồi, chúng tôi không ai cầm được nước mắt. Là con trai duy nhất, sau Dương còn một em gái, cha mẹ Dương lớn tuổi không còn khả năng lao động, hay đau bệnh luôn. Mọi công việc trong nhà đều do tay Dương chăm lo, không chỉ là người con ngoan, Dương còn là người chồng người cha mẫu mực. Chị Tống Thị Hồng Nhung - Vợ Thiếu tá Dương bồi hồi nhớ lại:

“Hay tin cha mẹ bệnh, chồng em lúc nào cũng lo, năm nay ba em bệnh liên tục, em bận không rước con, chồng em thay em rước con đưa con đi học. Do làm cán bộ không chuyên trách cho nên khá nhiều việc nên chồng em tan ca là về lo cho con. Hôm trước chồng em đi làm hẹn tối hôm qua sẽ về với mẹ con em, nay chồng em đi luôn. Em cố gắng thôi chồng em ra đi đột ngột quá, nguồn thu nhập chính gia đình là do chồng em lo cả, chồng em ra đi em không biết lo sao?”              

Không chỉ là người chồng, người cha mẫu mực, nhiều năm công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự kinh tế và ma túy, Công an huyện Lấp Vò, Dương được đồng đội, anh em quý mến. Là người chỉ huy, là người anh gương mẫu, gần gũi, hòa đồng cùng với đồng đội Dương luôn hướng dẫn, chỉ bảo các đồng đội mới bước vào nghề, từ những nỗ lực, phấn đấu, gương mẫu, tháng 01 năm 2022 Dương được tín nhiệm Phó Đội trưởng.

Mặc dù đang nằm điều trị vết thương trong bệnh viện, nhưng khi hỏi về người chỉ huy, người anh Hồ Tấn Dương, Thượng úy Nguyễn Thanh Danh- người cùng Đại úy Dương truy bắt đối tượng hôm 04-8-2022 kể lại trong nước mắt:

 “Em ở với anh Dương 08 năm từ 2014 tới giờ, rất nhiều thành tích khen anh Dương thì không thể khen hết được. Từ khi lên làm đội phó, ảnh giữ tư cách rất là chuẩn mực, khiêm tốn, đối xử anh em như người trong nhà. Anh Dương chủ trì kế hoạch đi đánh điểm, những trận đánh lớn ảnh có tham gia hết.”  

Đại tá Nguyễn Văn Hiểu - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp trao quyết định thăng cấp bậc hàm cho đồng chí Dương (vợ đồng chí Dương nhận)

Hoàn cảnh gia đình neo đơn, vợ lại đi làm xa, cha mẹ già, mọi công việc trong nhà đều do Dương lo toan. Nhưng từ những vụ tệ nạn xã hội nhỏ đến những vụ án hình sự lớn, Đại úy Dương đều tham gia. Nhớ lại vụ băng cướp 09 đối tượng ngoài địa bàn đến địa bàn huyện thực hiện 10 vụ cướp, anh đã kiên trì ngày đêm cùng anh em theo dõi, lên kế hoạch truy bắt thành công, kế đến là vụ bắt đối tượng Hải Bơ là đối tượng tổ chức nhiều tụ điểm cờ bạc lớn trên địa bàn huyện, hay triệt xóa nhanh tụ điểm tệ nạn xã hội, tạo sự an tâm trong nhân dân ở xã Bình Thành, trong vụ triệt xóa tụ điểm này Dương tông cửa ập vào bắt đối tượng, mặc dù bị đứt gần cả bàn tay nhưng Dương kiên quyết bắt giữ đối tượng.

Thượng tá Trần Minh Tuấn- Phó Trưởng Công an huyện Lấp Vò có nhận xét về người đồng đội của mình:

“Là cán bộ chỉ huy trẻ, đồng chí Dương rất năng nổ trong công việc, trong đơn vị đồng chí là tấm gương tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ, trong đấu tranh với tội pham đồng chí thể hiện sự mưu trí dũng cảm, đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm. Sự hy sinh của đồng chí Dương là sự mất mát to lớn của Công an huyện Lấp Vò.”

Tấm gương hy sinh của Thiếu tá Hồ Tấn Dương đã đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho người dân, anh xứng đáng là người con của vùng đất Sen hồng, người dân Đồng Tháp luôn nhớ mãi, tự hào về anh./.

                                                                    NGỌC HÂN 

 

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn