công an Đồng Tháp

null Kiểm tra Đề án 06 của Chính phủ

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Kiểm tra Đề án 06 của Chính phủ

           Đoàn Kiểm tra của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội vừa đến Công an tỉnh Đồng Tháp kiểm tra và hướng dẫn thực hiện công tác đăng ký, quản lý cư trú, cấp CCCD và thu thập, cập nhật thông tin dân cư, làm sạch dữ liệu trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Đoàn kiểm tra đã trực tiếp đến Công an các xã, phường thuộc các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để kiểm tra việc triển khai thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ nhằm kịp thời phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả cũng như các hạn chế, thiếu sót để hướng dẫn thực hiện tốt các mặt công tác này.

          Tại buổi làm việc của Đoàn kiểm tra với Công an tỉnh, Lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương đã báo cáo một số kinh nghiệm trong thực hiện và những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở trong việc triển khai thực hiện công tác đăng ký, quản lý cư trú, cấp CCCD và thu thập, cập nhật thông tin dân cư, làm sạch dữ liệu trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Từ đó, đề xuất những giải pháp, kiến nghị để tiếp tục thực hiện có hiệu qua các mặt công tác này.

   Thiếu tướng Lê Minh Hiếu – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phát biểu tại buổi làm việc

          Thiếu tướng Lê Minh Hiếu – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã ghi nhận những nỗ lực của lực lượng Công an Đồng Tháp trong thời gian, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Công an các cấp trong tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú; tăng cường công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành tham gia phối hợp thực hiện; Triển khai các giải pháp đảm bảo dữ liệu dân cư "đúng, đủ, sạch, sống" bền vững, lâu dài gắn với nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, phục vụ phòng, chống tội phạm. Thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm an ninh, an toàn trong quá trình kết nối, chia sẻ dữ liệu; đồng bộ dữ liệu với Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư theo đúng lộ trình Đề án 06./.

Thanh Mỹ

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn