công an Đồng Tháp

null Cảnh báo các loại tiền giả mệnh giá 500 ngàn, 200 ngàn và 100 ngàn

An ninh trật tự An ninh trật tự

Cảnh báo các loại tiền giả mệnh giá 500 ngàn, 200 ngàn và 100 ngàn

Thời gian gần đây, Công an Đồng Tháp phát hiện một số loại tiền giả được làm bằng phương pháp in phun màu trên giấy, màu sắc gần giống như tiền thật, có mệnh giá 500.000 đ, 200.000 đ và 100.000 đ tại các địa bàn như huyện: Lấp Vò, TP. Sa Đéc, TP. Cao Lãnh.

 

Cảnh báo tiền giả có mệnh giá 200 ngàn, 500 ngàn

Nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm tiền giả trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an xã, phường và thị trấn tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện tiền giả, tội phạm tiền giả tiến hành thu giữ, truy tìm đối tượng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phương pháp phân biệt tiền giả, những đặc điểm nhận biết tiền giả, các phương thức, thủ đoạn của tội phạm tiền giả hiện nay.

Đối với người dân cần nêu cao cảnh giác trước những thủ đoạn hoạt động của tội phạm liên quan tiêu thụ tiền giả như: Lợi dụng các tiệm tạp hóa ở vùng sâu, vùng xa để mua hàng; mua hàng vào thời điểm chập tối; sử dụng tiền mệnh giá lớn nhưng lại mua hàng hóa có giá trị thấp…Hãy nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tố giác tội phạm và khi phát hiện đối tượng có nghi vấn sử dụng tiền giả nhanh chóng báo Công an gần nhất để xử lý./.

                                                                             NGỌC HÂN


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn