công an Đồng Tháp

null Nỗ lực đảm bảo ANTT trên địa bàn

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Nỗ lực đảm bảo ANTT trên địa bàn

Nhờ thường xuyên chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, từ đó Công an xã đề ra các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, đem lại cho người dân sự an tâm lao động sản xuất.

Do địa bàn tiếp giáp với nhiều xã trong và ngoài huyện như: xã An Bình B, thành phố Hồng Ngự, xã Phú Hiệp, Phú Thành B, huyện Tam Nông, xã Tân Phước, huyện Tân Hồng. Để đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, thời gian qua Công an xã đã kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân xã các kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, các giải pháp bảo đảm ANTT phù hợp với đặc điểm, tình hình địa bàn, giải quyết hiệu quả các vấn đề, vụ việc nổi ở cơ sở, không để phát sinh thành “điểm nóng”, phức tạp về ANTT.

 Nói về những kết quả đạt được trong thời gian qua, Đại úy Phan Chí Thiện - Phó Trưởng Công an xã An Phước, huyện Tân Hồng thông tin : “Phân công cán bộ bám sát, nắm tình hình địa bàn, với phương châm: “Nắm chắc, nắm chặt, nắm rõ”thông tin tình hình về địa bàn, không để các đối tượng xem địa bàn là bến đổ an toàn cho các hành vi vi phạm pháp luật. Tăng cường phối hợp với các ngành, tổ chức chính trị xã hội tổ chức tuyên truyền về hậu quả, tác hại, hệ lụy do các hành vi vi phạm pháp luật gây ra. Thay đổi nội dung và hình thức tuyên truyền ngày càng sinh động, thiết thực phù hợp với thực tế địa bàn”.

Bên cạnh đó, Công an xã còn tích cực tham gia đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm do Công an tỉnh phát động. Cụ thể trong 06 tháng đầu năm 2022, đã triệt xóa 01 tụ điểm đánh bạc ăn thua bằng tiền, 22 đối tượng, bắt giữ 01 vụ vận chuyển hàng cấm, tang vật tạm giữ 1.490 bao, 01 bao đường cát, test nhanh 03 đối tượng ma túy. Tổ chức tuần tra kiểm soát 120 lượt, phối hợp các ngành đoàn thể xã thường xuyên kiểm tra và củng cố lại 04 đội dân phòng 04 ấp đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở 12 điểm, gần 200 người dự. Qua phát động, Công an xã được người dân cung cấp cho 10 nguồn tin có giá trị về tội phạm, tệ nạn xã hội, thu nhận 01 con dao tự chế, 14 kg đạn chì…. Trong dịp 30-4, 1-5 và các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng và trọng tâm là bảo vệ ANTT Seagame 31, Công an xã luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, linh hoạt bám sát địa bàn, thực hiện các biện pháp phòng ngừa tội phạm, qua đó mà 06 tháng đầu năm 2022, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội tiếp tục được kéo giảm, tình hình cháy nổ trên địa bàn xã không xảy ra.

   Ông Lâm Văn Hùng- người dân ngụ ấp An Thọ, xã An Phước nhận xét: “Công an chính quy về địa phương, thời gian qua cũng tuần tra thường xuyên, tai nạn giảm nhiều, thanh thiếu niên chạy xe hụ ga giảm nhiều so với thời gian trước kia, giảm 60%, trộm cắp hạn chế rất là nhiều, cái gì thấy cũng hạn chế”.

Công an xã An Phước, huyện Tân Hồng tiếp nhận thông tin từ người dân   

Không chỉ địa bàn giáp ranh với nhiều địa bàn khác mà còn có nhiều đường nội đồng, để phòng ngừa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là để kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng trộm cắp lưu động, đối tượng vận chuyển hàng cấm, hàng lậu từ huyện, thành phố Hồng Ngự “né” quốc lộ 30 lén lút vận chuyển qua địa bàn.  Công an xã còn cùng với đội dân phòng các ấp tuần tra hàng đêm, phối hợp với các ngành, đoàn thể xã chủ động lồng ghép tuyên truyền vào các cuộc họp chi, tổ hội của các ngành, tuyên truyền trên loa lưu động về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, tham gia tố giác tội phạm.

Phân công công an viên phụ trách ấp, bố trí lực lượng bám địa bàn, chỉ huy Công an xã còn tranh thủ thời gian xuống địa bàn cùng với tổ nhân dân tự quản tuyên truyền cá biệt các đối tượng thanh thiếu niên vi phạm và có biểu hiện vi phạm pháp luật, quản lý, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương sinh sống … Chính vì làm tốt vai trò nòng cốt trong tham mưu kế hoạch đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn, thời gian qua, Công an xã đã cùng với các ngành đoàn thể, chính quyền địa phương và người dân giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Để tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, Đại úy Phan Chí Thiện- Phó Trưởng Công an xã An Phước, huyện Tân Hồng thông tin thêm: “Mời gọi, giáo dục đối tượng quản lý, đối tượng tù tha về, đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật để giáo dục, cho cam kết không tái phạm. Đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, kết hợp chặt chẽ với Công an địa bàn giáp ranh để trao đổi thông tin, tình hình, phòng ngừa tội phạm.”

Với những thành tích đạt được, Công an xã An Phước, huyện Tân Hồng được Công an tỉnh công nhận 03 năm liền (từ năm 2019-2021) là đơn vị Quyết thắng, trong năm 2021, được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.

                                                                                                                                                         NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn