công an Đồng Tháp

null Hiệu quả từ diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Hiệu quả từ diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân

Song song với công tác gần dân, bám địa bàn, để giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn, thời gian qua Công an xã An Phước, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp còn phát huy hiệu quả diễn đàn: “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” để lắng nghe tâm tư nguyện vọng, ý kiến đóng góp của người dân về những thiếu sót của Công an xã, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

8 giờ sáng tại hội trường trung tâm văn hóa, học tập cộng đồng xã An Phước diễn ra Hội nghị diễn đàn: “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” 06 tháng đầu năm 2022. Đến dự có đại diện các đoàn thể và nhân dân 04 ấp trên địa bàn, sau khi nghe báo cáo, đoàn thể và người dân đã có những đóng góp tích đối với lực lượng Công an xã trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm như: trộm cắp, tệ nạn xã hội, vận chuyển hàng cấm, thanh thiếu niên gây rối, đánh nhau… Đặc biệt có nhiều ý kiến đánh giá cao kết quả việc thực hiện đề án đưa Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, các ý kiến đóng góp về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của Công an xã.

Bà Nguyễn Thị Bé Năm- người dân ngụ ấp An Thọ, xã An Phước nhận xét:

PB: “Xã an ninh và trật tự cũng lắng dịu, Công an xã tiếp xúc với dân nhiệt tình lắm, lúc nào cũng làm tốt, lúc nào Công an cũng nhiệt tình với dân, đi tuần tra, tệ nạn xã hội, mấy đứa choai choai chạy xe tôi thấy cũng lắng dịu. Công an về tới bây giờ, ANTT tôi thấy lắng dịu không có gì xảy ra”.

Còn ông Đặng Văn Nhanh- người dân ngụ ấp An Lộc cho hay:

“Từ ngày Công an biệt phái về đây rất là chuẩn, đi đâu cũng nghe dân nói Công an tốt đó. Xe cộ, choai choai quýnh lộn, nó cũng giảm, giảm nhiều, so thời gian trước. Đề nghị Công an xã từ đây trở về sau làm tốt hơn nữa.”

  

Công an xã An Phước tổ chức diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân

Ngoài những ý kiến đóng góp chân tình để xây dựng lực lượng Công an xã, người dân còn cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an điều tra, xác minh, xử lý các vụ việc liên quan đến tình hình ANTT tại địa phương. Qua buổi diễn đàn, người dân cũng đề nghị Công an xã làm lại mới biển số điện thoại Công an xã, có nơi bị mờ và gắn thêm ở một số nơi trên địa bàn để người dân kịp thời báo tin khi phát hiện tội phạm hoặc các đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật hoạt động trên địa bàn.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Công an xã tiếp nhận trên 10 nguồn tin có giá trị về tội phạm và tệ nạn xã hội, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội tiếp tục được kéo giảm. Bên cạnh đó, còn rất nhiều ý kiến đề nghị giải đáp những thắc mắc về các thủ tục hành chính như: các thủ tục tách, nhập hộ khẩu, làm lại hoặc sang tên giấy tờ xe mô tô. Người dân cũng yêu cầu thời gian tới, Công an xã phối hợp đoàn thể xuống ấp hướng dẫn thêm cho một số hộ dân cách sử dụng bình chữa cháy để người dân nắm, và đăng ký mua thêm bình chữa cháy để phòng ngừa cháy nổ ở khu dân cư.

Tiếp thu những ý kiến đóng góp từ người dân, Trung tá Bùi Thanh Tiền- Trưởng Công an xã An Phước, huyện Tân Hồng cho biết:

 “Chân thành tiếp thu ý kiến của nhân dân về biển số điện thoại, Công an xã sẽ tiếp thu, có tham mưu đề xuất làm, bổ sung thêm, cái nào hư, mờ sẽ làm mới lại, tăng cường gắn thêm. Về PCCC chúng tôi có phối hợp với Công an tỉnh, Công an huyện tuyên truyền vận động nhân dân tham gia mua bình PCCC khi có sự cố xảy ra bình ga xì, cháy chúng ta có để mà sử dụng. Cùng các ngành tham gia hỗ trợ tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống tội phạm, PCCC.”

Với tinh thần cầu thị, Công an xã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân. Qua đó khắc phục những hạn chế, thiếu xót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và đóng góp nhiều hơn nữa các ý kiến của người dân để Công an xã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để tiếp tục phát huy việc lắng nghe ý kiến nhân dân trong thời gian tới, Đại úy Phan Chí Thiện- Phó Trưởng Công an xã An Phước, huyện Tân Hồng thông tin:

 “Ngoài tổ chức diễn đàn Công an xã theo quy định, Công an xã còn phân công cán bộ xuống địa bàn lắng nghe, đóng góp ý kiến của nhân dân về tình hình ANTT, tố giác tội phạm, xây dựng lực lượng Công an xã trong sạch vững mạnh. Thường xuyên xuống địa bàn cùng với tổ nhân dân tự quản tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn của tội phạm, chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước và hướng dẫn cho người dân những thủ tục về hành chính.”

Qua diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” của Công an xã An Phước, huyện Tân Hồng tạo được sự gắn bó giữa Công an xã với nhân dân, không chỉ những phản ánh những vấn đề về ANTT mà người dân còn đóng góp phần xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng chính quy, tinh nhuệ góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.                                                                       

NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn