công an Đồng Tháp

null Đồng loạt triển khai đăng ký xe ở Công an cấp huyện, xã

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Đồng loạt triển khai đăng ký xe ở Công an cấp huyện, xã

Ngày 21/5/2022, Công an cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đồng loạt triển khai đăng ký xe, cấp biển số xe cho người dân. Thủ tục nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian là nhận xét chung của hầu hết người dân khi đến đăng ký xe trong ngày đầu tiên thực hiện theo Thông tư 15 của Bộ Công an.

Để chuẩn bị cho việc triển khai phân cấp đăng ký xe ở Công an cấp huyện và cấp xã, Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho Công an các đơn vị, địa phương. Đại tá Nguyễn Văn Hiểu - Giám đốc Công an tỉnh đã đến kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các địa phương, trong đó có Công an xã Bình Thạnh và Công an huyện Cao Lãnh là 02 đơn vị được chọn làm điểm để tổ chức Lễ công bố quyết định phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô cho Công an cấp huyện, xã. Qua kiểm tra, Công an các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về địa điểm, cơ sở vật chất, trang thiết bị và cán bộ thực hiện để phục vụ cho công tác đăng ký, cấp biển số xe.

Sáng ngày 21/5 cùng với điểm làm lễ công bố chính tại huyện Cao Lãnh, Công an các huyện, thành phố còn lại và 111 Công an xã, phường trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt triển khai đăng ký, cấp biển số xe cho người dân.

Đại tá Nguyễn Văn Hiểu – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố quyết định phân cấp đăng ký xe

Nhiều người dân rất phấn khởi và hài lòng khi quy trình đăng ký xe và cấp biển số được thực hiện rất nhanh. Chị Cao Thị Khiếu là người dân ngụ xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh chia sẻ: Rất là vui và cũng rất là phấn khởi vì ở đây Công an xã Bình Thạnh tạo điều kiện cho người dân rất là tiện lợi rút, ngắn thời gian lại để có công ăn việc làm tốt hơn. Còn Chị Nguyễn Thị Bé Thơ là người dân ngụ xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tâm sự: “Em thấy ở đây nó gần hơn, nó tiện hơn với bớt chi phí đi lại hơn. Em cũng thấy vui lắm, tại vì em được đầu tiên bắt số ở đây”.

Người dân đầu tiên được đăng ký xe mô tô ở Công an xã Bình Thạnh

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Tháp cùng Lãnh đạo Công an tỉnh, chính quyền địa phương chúc mừng người dân đến đăng ký xe ô tô ở Công an huyện Cao Lãnh

Hiện tại, Công an thành phố Cao Lãnh không thực hiện đăng ký xe ô tô mà chỉ thực hiện đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, các loại xe có kết cấu tương tự cho người dân có hộ khẩu thường trú tại các xã, phường trên địa bàn thành phố Cao Lãnh. Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục thực hiện đăng ký, cấp biển số xe ô tô, máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội và cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn thành phố Cao Lãnh. Ông Phan Văn Nhiều là người dân ngụ xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp nhận xét: “Tôi nghĩ cái này người dân ai cũng thống nhất, ai cũng ủng hộ việc chủ trương của Bộ; tiện lợi công ăn việc làm dễ sắp xếp để mình đi đăng ký hơn rồi thời gian đi cũng ngắn hơn.

Thượng tá Nguyễn Văn Luận, Phó Trưởng công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Bà con đến đăng ký xe cần mang theo các thủ tục: Nếu mà mua xe ở tại cửa hàng xe trong nước thì mình mang giấy tờ như hóa đơn bán hàng của cửa hàng và giấy kiểm phiếu kiểm tra xuất xưởng; đối với mô tô nước ngoài kèm theo phiếu kiểm tra môi trường và nộp lệ phí trước bạ rồi chúng ta mang đến để chọn số. Khi đến điểm đăng ký, bà con được lực lượng Công an tiếp nhận hồ sơ thì sẽ phát cho một tờ khai để thực hiện việc khai. Sau đó nộp hồ sơ thì lên chọn số ngẫu nhiên rồi bà con được cấp biển số và cầm giấy hẹn. Sau 02 ngày, công an sẽ hoàn chỉnh hồ sơ và hoàn thành bước cấp đăng ký xe cho bà con. Việc đăng ký xe ở Công an cấp huyện, xã đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân đến đăng xe, qua đó góp phần cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Ngành Công an.

                                                                                                               Thanh Thảo

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn