công an Đồng Tháp

null Sẵn sàng cho Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc cụm VII tại Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Sẵn sàng cho Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc cụm VII tại Đồng Tháp

Từ ngày 27 đến 30.5.2022, Công an Đồng Tháp sẽ đăng cai tổ chức vòng loại Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc cụm VII lần thứ II tại Đồng Tháp. Để Hội thi được diễn ra thành công tốt đẹp, Công an tỉnh đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị có liên quan làm tốt công tác chuẩn bị và đôn đốc, kiểm tra Đội thi đấu của Công an tỉnh.

Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ được tổ chức làm 02 vòng, vòng loại và vòng chung kết. Ở vòng loại, sẽ có 11 cụm thi đấu, trong đó cụm VII gồm Công an 08 tỉnh: Tiền Giang, Tây Ninh, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bến Tre, An Giang và Đồng Tháp tham gia thi đấu. Đây là lần đầu tiên, Công an Đồng Tháp đăng cai tổ chức vòng loại Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc cấp cụm. Do đó, Hội thi luôn được Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đặc biệt quan tâm và đôn đốc thực hiện. Đại tá Trần Công Minh, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an Đồng Tháp cho biết: Ban Giám đốc cũng đã thành lập Ban chỉ đạo Hội thi gồm có đồng chí Phó Giám đốc phụ trách làm Trưởng ban, đồng chí Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH làm Phó ban cùng các thành viên là các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh; đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về phương tiện, sân bãi hay là chỗ tổ chức thi đấu và tập luyện cũng như là nơi ăn nghỉ của các vận động viên, ban tổ chức, đại biểu cũng đã sẵn sàng.

Hội thi sẽ được diễn ra từ ngày 27 đến ngày 30/5/2022 chính thức khai mạc lúc 7 giờ 30 phút ngày 30/5 tại đường Lý Thường Kiệt, phường 1, TP. Cao Lãnh. Các địa điểm thi đấu gồm: Khu liên hợp thể dục – thể thao tỉnh Đồng Tháp và các phần thi diễn ra trên đường Lý Thường Kiệt, phường 1, TP. Cao Lãnh, gồm 04 nội dung thi đấu: 100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn cứu hộ; cứu nạn, cứu hộ trong môi trường có khói, khí độc; cứu nạn, cứu hộ trong môi trường nước và bơi cứu nạn, cứu hộ. Trong 04 ngày diễn ra Hội thi, Công an Đồng Tháp sẽ tiếp đón trên 500 cán bộ, Lãnh đạo của Bộ Công an, Ban trọng tài, các đoàn vận động viên. Do đó, nơi ăn chốn nghỉ của các đại biểu, khách dự, vận động viên được Ban tổ chức Hội thi trực tiếp liên hệ, hướng dẫn và kiểm tra chu đáo, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các đoàn an tâm thi đấu, đạt kết quả tốt nhất.

100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn cứu hộ

Cứu nạn, cứu hộ trong môi trường nước

Bơi cứu nạn, cứu hộ

Đội tuyển của Công an Đồng Tháp gồm 15 đồng chí, trong đó thi đấu chính thức có 08 đồng chí được tuyển chọn từ Công an các đơn vị, địa phương có nghiệp vụ về công tác cứu nạn, cứu hộ. Hơn 02 tháng qua, Đội tuyển đã tập luyện một cách nghiêm túc, bài bản, dù điều kiện tập luyện còn nhiều khó khăn, nhưng các vận động viên luôn thể hiện hết khả năng của mình. Thượng tá Bùi Đức Tài, Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đã kịp thời đến động viên, khích lệ tinh thần và kiểm tra quá trình tập luyện của Đội thi để tiếp lửa cho các anh. Thiếu tá Võ Văn Toàn, Đội tuyển Công an tỉnh Đồng Tháp tâm sự: Ban huấn luyện cùng vận động viên linh động trong tập luyện để nâng cao thể lực và thành tích cho vận động viên; trong tập luyện đã có những chấn thương nhưng mỗi vận động viên mang trong mình tâm thế sẵn sàng thi đấu và quyết tâm đạt được kết quả tốt nhất.

Thượng tá Bùi Đức Tài – Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, khích lệ tinh thần Đội tuyển Công an Đồng Tháp

Đến thời điểm này, Công an Đồng Tháp đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho vòng loại Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc cụm VII lần thứ II được diễn ra thành công tốt đẹp.

                                                                                                  Thanh Thảo

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn