công an Đồng Tháp

null Cảnh sát cơ động “đi dân nhớ, ở dân thương”

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Cảnh sát cơ động “đi dân nhớ, ở dân thương”

Nói đến Cảnh sát cơ động người ta thường nghĩ ngay đến những người lính với bộ quân phục luôn có mặt ở các điểm nóng tấn công trấn áp tội phạm. Tuy nhiên, những người lính ấy lại rất gần gũi với nhân dân. Qua đợt hành quân dã ngoại giúp dân của cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đồng Tháp trên địa bàn các xã Mỹ Hiệp, Mỹ Long và Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, đã nói lên điều đó.

Tại mỗi nơi đóng quân, 23 cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng đoàn viên thanh niên địa phương phát quang, vệ sinh cảnh quan môi trường được 10km; phối hợp với Công an, Quân sự xã tổ chức 36 lượt, với hơn 300 cán bộ chiến sĩ tham gia tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự các tuyến đường trên địa bàn xã.

Lực lượng Cảnh sát cơ động lắp đặt khoảng 50 trụ đèn trên địa bàn xã Mỹ Hiệp

Ông nguyễn Văn Phú, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Trong thời gian lực lượng của phòng Cảnh sát cơ động đã đến địa phương, lực lượng này rất nhiệt tình năng nỗ, không ngại khó đối với các hoạt động của địa phương đã thể hiện rõ vai trò xung kích của các bạn đoàn viên thanh niên”.

Cụ thể như: tại địa bàn xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát cơ động đã tổ chức trồng trên 800 cây hoa trang trên tuyến đường kiểu mẫu của xã có chiều dài khoảng 3km; vận động bà con nhân dân trên tuyến lộ nông thôn làm tốt công tác bảo vệ môi trường; lắp đặt hệ thống chiếu sáng đèn ước tính khoảng 50 trụ; Ngoài ra, còn phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã thăm hỏi động viên một số gia đình chính sách và Mẹ Việt Nam anh hùng.

Ông Lê Văn Đẹp, ngụ xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết thêm: “Thấy mấy em đối xử hòa đồng với nhân dân với cái nữa là làm bất kể ngày đêm, tuần tra đảm bảo trật tự an ninh giữ gìn thôn xóm, kết quả 100%, làm được như vầy ngày hôm nay quá tốt đẹp nhân dân đây đồng tình rất là phấn khởi.

Đợt hành quân dã ngoại của cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát cơ động đã góp phần quan trọng cùng chính quyền địa phương xây dựng, củng cố nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội và đoàn thể của địa phương, chăm lo gia đình chính sách, nhất là đối với công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của địa phương, góp phần xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay tại cơ sở. 

Cảnh sát cơ động cùng chính quyền địa phương gia đình chính sách

Đại úy Lâm An Nguyên, Phó Đại đội trưởng, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Từng cán bộ chiến sĩ tham gia đợt hành quân lần này luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND giữ đúng lễ tiết tác phong khi giao tiếp, văn hóa ứng xử với người dân. Trong công tác hành quân phải chấp hành nghiêm mọi mệnh lệnh của người chỉ huy trong thực hiện nhiệm vụ công tác. Nhất là về người, vũ khí trang bị trong quá trình huấn luyện, công tác tuần tra và tất cả các mặt công tác khi đã được phân công.

Ghi nhận thành tích của cán bộ, chiến sĩ, đạt được trong đợt hành quân dã ngoại giúp dân lần này, Ủy ban nhân dân các xã Mỹ Hiệp, Mỹ Long và Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Lãnh đạo UBND xã trao giấy khen cho cán bộ chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đợt hành quân dã ngoại không những để kiểm tra, đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Cảnh sát cơ động mà còn góp phần xây dựng tình cảm, hình ảnh đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân. Đồng thời khơi dậy, động viên mỗi cán bộ, chiến sĩ không ngừng phấn đấu vươn lên, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong chiến đấu, rèn luyện.

                         Đoàn Diểu

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn