công an Đồng Tháp

null Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân

Nhằm nỗ lực thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covd-19, sáng ngày 18/4/2022, Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiêm mũi 1, mũi 2 và mũi 3 vắc xin phòng COVID-19 cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân hiện đang giam giữ tại Trại Tạm giam Công an tỉnh.

Để bảo đảm bảo an tiêm chủng trong điều kiện phòng, chống dịch và quy định đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang chấp hành án, việc tiêm chủng được tiến hành ngay trong khu giam giữ của Trại tạm giam Công an tỉnh.

Y, bác sĩ tư vấn, kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc  trước khi tiêm

Trước khi tiêm chũng, lực lượng Y, bác sĩ tư vấn, kiểm tra sức khỏe theo quy trình như: Khai báo y tế, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai báo tiền sử dị ứng thuốc và theo dõi các phản ứng sau tiêm cho từng người. Quy trình tiêm phòng được sắp xếp theo nguyên tắc một chiều, bảo đảm an toàn trong quá trình tiêm chủng.

Tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19

 

 

Kết quả, 100% người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân của trại tạm giam Công an tỉnh đủ điều kiện tiêm mũi 1, mũi 2 và mũi 3 đã được tiêm chủng đúng quy trình. Công tác tiêm chủng bảo đảm an ninh, trật tự và các quy định về phòng, chống dịch.

Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm của các cấp, các ngành và lực lượng Công an về quyền lợi, sức khỏe đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân, cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo trong các khu vực giam giữ.

Mộng Sang - Trại tạm giam

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn