công an Đồng Tháp

null Đảm bảo an toàn cho du khách dịp lễ 30-4, 1-5

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Đảm bảo an toàn cho du khách dịp lễ 30-4, 1-5

Được mệnh danh là thành phố hoa, hàng năm vào dịp lễ, Tết, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đón nhận hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan du lịch. Để phục vụ nhu cầu tham quan, du lịch của du khách dịp lễ 30-4, 1-5 năm nay, Công an thành phố đã triển khai nhiều kế hoạch đảm bảo ANTT, trật tự an toàn giao thông, tạo tâm lý an tâm, thoải mái cho người dân khi đến địa bàn.

Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, ngoài các điểm tham quan, du lịch, trên địa bàn Thành phố Sa Đéc còn tổ chức thêm lễ hội Hòa Bình diễn ra từ ngày 27-4-2022 đến ngày 03-5-2022. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng đã cơ bản được kiểm soát, do vậy lưu lượng khách đến tham quan tại địa bàn thành phố sẽ đông. Lưu lượng du khách tập trung về đông trong dịp lễ, sẽ tạo áp lực về tình hình giao thông và ANTT và đây cũng là điều kiện để tội phạm trộm cắp, cướp giật lợi dụng hoạt động.

Công an TP.Sa Đéc đảm bảo ANTT các lễ hội

Để phòng ngừa, ngăn chặn các đối tượng tại địa bàn và từ nơi khác đến thực hiện hành vi phạm tội như: cờ bạc, trộm cắp, móc túi, Công an thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với Công an các địa bàn giáp ranh nắm, quản lý địa bàn, đối tượng... Thượng tá Nguyễn Thành Nam- Phó Trưởng Công an Thành phố Sa Đéc cho biết:

 “Tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, kịp thời điều chỉnh đảm bảo các phương án phòng chống ùn tắc giao thông, PCCC, xử lý nghiêm các hành vi là nguy cơ dẫn đến tai nạn. Ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên tụ tập càn quấy đua xe trái phép, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị, kiểm tra khai báo lưu trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tuyên truyền phổ biến pháp luật, thông báo phương thức, thủ đoạn của tội phạm.”

Ngoài các điểm tham quan, du lịch lý tưởng, thành phố Sa Đéc còn có rất nhiều chùa chiền, cơ sở thờ tự, thu hút lớn lượng du khách đến tham quan, cúng bái. Để đảm bảo ANTT tại các cơ sở thờ tự này, Công an thành phố còn chỉ đạo Công an các phường xã phân công lực lượng, cùng với dân phòng, ban bảo vệ dân phố làm tốt công tác đảm bảo ANTT, kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống đột xuất có thể xảy ra.

Trung bình mỗi điểm tham quan dịp lễ, Tết tiếp nhận khoảng 1.000 lượt khách đến viếng thăm, bên cạnh công tác tuyên truyền phát động các phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm cho du khách nắm, cảnh giác về phương thức hoạt động của các đối tượng trộm, cướp, cướp giật, qua đó nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của du khách. Công an các xã, phường tuyên truyền, vận động chủ cơ sở, các điểm tham quan, gắn camera tại điểm này để tiện theo dõi và kịp thời khi phát hiện đối tượng hoạt động phạm tội. Ông Trần Hữu Tài- Chủ một điểm tham quan trên địa bàn phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc cho hay:

“Trong thời gian tới để đón khách 30-4 và nhân dịp thành phố Sa Đéc lầm đầu tiên tổ chức lễ hội Hòa Bình. Để phòng chống trộm cắp, móc túi và cướp giật tại điểm tham quan. Chúng tôi tuyên truyền nhân viên trong điểm tham quan của mình nâng cao ý thức tố giác tội phạm, tuyên truyền cho khách tham quan tự bảo vệ tài sản của mình. Báo ngay cho Công an khi phát hiện tội phạm.”

Đồng thời chỉ đạo đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố, phối hợp Công an các xã, phường tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT trên địa bàn thành phố. Trong đó tập trung vào các cơ nhà nghỉ, khách sạn, massage, karaoke, cầm đồ nhằm kịp thời phát hiện các đối tượng xấu từ các địa bàn khác về đây ẩn nấp để thực hiện hành vi phạm tội. Nhằm để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động lễ hội từ nay đến lễ 30-4, 1-5, cho du khách trải nghiệm tham quan, mua sắm. Với phương châm: “Gần dân, sát dân, bám cơ sở”, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Sa Đéc giữ đúng lễ tiết, tác phong trong ứng xử và giải quyết công việc, tạo sự an tâm, tin tưởng cho người dân và khách du lịch, góp phần phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.   

Thượng tá Nguyễn Thành Nam- Phó Trưởng Công an Thành phố Sa Đéc cho biết thêm:

“Tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình phòng chống tội phạm đạt hiệu quả theo hướng tự phòng, tự quản. Có thể nói đến thời điểm hiện tại, Công an thành phố đã lên phương án tập trung lực lượng sẳn sàng cho công tác bảo vệ lễ hội để đem lại sự an toàn cho du khách đến tham quan trên địa bàn thành phố. Công an thành phố khuyến cáo người dân đến lễ hội nêu cao tinh thần cảnh giác bảo vệ tài sản và khi lưu thông trên đường đảm bảo an toàn giao thông tính mạng, sức khỏe cho người dân đến tham quan du lịch trên địa bàn thành phố Sa Đéc.” 

Với quyết tâm đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm hại tài sản của khách du lịch, lực lượng Công an thành phố Sa Đéc chắc chắn sẽ đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, tạo được sự an tâm cho người dân khi đến tham quan và cúng bái tại các cơ sở thờ tự, chùa chiền trên địa bàn dịp lễ 30-4, 1-5 năm nay. Tinh thần: “ Hết lòng vì nhân dân phục vụ” của mỗi cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Sa Đéc, sẽ góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng du khách khi đến thành phố hoa của miền tây sông nước này./.                                                                                                                                                                                                                                                 Ngọc Hân


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn