công an Đồng Tháp

null Kỷ niệm 48 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động

Chi tiết bài viết Hoạt động ngành

Kỷ niệm 48 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động

Ngày 07/01/1974, Bộ Công an có Quyết định số 33/QĐ-CA và Thông tư số 03/TT-TC quy định nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của lực lượng Cảnh sát bảo vệ và đến ngày 15/4/1974 lực lượng Cảnh sát bảo vệ chính thức thành lập.

Trải qua 48 năm lực lượng Cảnh sát cơ động trên toàn quốc đã xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Đến nay, lực lượng Cảnh sát cơ động đã không ngừng phát triển và lớn mạnh về mọi mặt; chủ động làm tốt chức năng tham mưu với lãnh đạo, chỉ huy chỉ đạo thực hiện hiệu quả các biện pháp đấu tranh phòng chống các thế lực phản động, khủng bố, bạo loạn chính trị và các mặt công tác bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng cho đến nay, lực lượng Cảnh sát cơ động chúng ta luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, không ngại khó, gian nan kể cả hy sinh trong thời bình quyết không để xảy ra các vụ việc phức tạp, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự ở từng địa phương, cũng như làm mất đi sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho. Để khắc ghi truyền thống, chiến công thầm lặng và những đóng góp to lớn của lực lượng Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đã quyết định ngày 15 tháng 4 hằng năm là Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát cơ động.

Nhằm khơi dậy niềm vinh dự, tự hào trong mỗi cán bộ, chiến sĩ khi được đứng vào hàng ngũ của lực lượng Cảnh sát cơ động và tạo sân chơi lành mạnh cho toàn thể CBCS tham gia rèn luyện thể lực. Từ đó, tích cực tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao nhận thức chính trị, trình độ, năng lực, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân, phát huy tinh thần xung kích, góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động trong sạch, vững mạnh, chính quy, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. Đảng ủy – Ban Lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động tổ chức các hoạt động sinh hoạt truyền thống, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Đảm bảo thiết thực, tiết kiệm và tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ Đơn vị.

Một số hình ảnh hoạt động kỷ niệm 48 năm Ngày truyển thống lực lượng Cảnh sát cơ động:

 

Phòng CSCĐ

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn