công an Đồng Tháp

null Bắt quả tang đối tượng rải tờ rơi quảng cáo cho vay

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Bắt quả tang đối tượng rải tờ rơi quảng cáo cho vay

Lúc 16 giờ 30 phút, ngày 05/4/2022, Công an xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp tuần tra đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Xã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Duy Linh, sinh năm 1997, ngụ xã Hoà Tịnh, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long đang có hành vi rãi tờ rơi quảng cáo cho vay. Tang vật tạm giữ gồm: 01 xe mô tô, số tiền trên người đối tượng 1.560.000 đồng, 700 tờ rơi cho vay, 07 điện thoại di động, 01 sổ hộ khẩu và 01 giấy chứng minh nhân dân của người vay.

Anh đối tượng và phương tiện dùng để rải tờ rơi quảng cáo cho vay

Bước đầu đối tượng khai nhận nhằm thu hút khách hàng vay tiền, đối tượng in 1.000 tờ rơi với nội dung cho vay tiêu dùng, hỗ trợ nhanh chỉ cần chứng minh nhân dân, nợ xấu vẫn có thể vay, lãi suất thấp, kèm số điện thoại. Sau khi gặp được người vay, đối tượng yêu cầu người vay tiền đưa các loại giấy tờ như: giấy CMND/CCCD, giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu sau đó mới cho vay tiền. Vụ việc Công an Xã đang tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Thời gian tới, để phòng ngừa và đấu tranh quyết liệt với những hoạt động của “tín dụng đen” khuyến cáo người dân: hãy tránh xa và nói không với “tín dụng đen”; trao đổi thông tin rộng rải đến người thân và người xung quanh về sự nguy hiểm của tín dụng đen để biết phòng tránh; khi gặp khó khăn về kinh tế, hay tìm đến các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương để được giúp đỡ hoặc tìm đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng tin cậy để được hỗ trợ; khi bị đe dọa về tinh thần hoặc tính mạng hãy liên hệ ngay với lực lượng công an nơi gần nhất để được can thiệp và bảo vệ kịp thời./.

CAH. Châu Thành

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn