công an Đồng Tháp

null Diễn tập phương án chữa cháy cơ sở tại Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn.

An ninh trật tự An ninh trật tự

Diễn tập phương án chữa cháy cơ sở tại Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn.

Vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022.

Tình huống giả định: Lúc 11 giờ 30 phút, cháy xảy ra tại khu vực nhà ăn Công ty, nguyên nhân cháy do chập điện. Chất cháy chủ yếu là thiết bị điện, tủ bàn ghế, bình gas,… nên rất dễ cháy và có khả năng cháy lan nhanh; nếu không phát hiện và chữa cháy kịp thời thì đám cháy có khả năng phát triển nhanh và tỏa ra nhiều khói, khí độc gây cản trở việc thoát nạn và chữa cháy; đám cháy có khả năng phát triển lan sang các khu vực bên cạnh.

Lực lượng chữa cháy tại chổ đã sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu nhưng do lúng túng nên hiệu quả chữa cháy thấp; lửa đã cháy lan ra các khu vực khác, khói, khí độc bao trùm toàn bộ nhà ăn. Một số công nhân đang ăn trưa do khói, nhiệt tác động nên chưa thoát ra khỏi đám cháy. Việc tiếp cận đám cháy của lực lượng PCCC tại chổ cứu người, cứu tài sản và tổ chức triển khai đội hình chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Ngay khi phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hỗ trợ, đồng thời sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để khống chế đám cháy.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã điều động xe chữa cháy chuyên dụng, cùng cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường. Khi lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đến cứu chữa thì diễn biến đám cháy đã trở nên phức tạp, đám cháy tạo ra nhiều khói, khí độc, sự toả nhiệt ra môi trường xung quanh rất lớn. Bằng chiến thuật chữa cháy chuyên nghiệp, hiệu quả, sau 15 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn, cứu được toàn bộ số người bị kẹt trong đám cháy và đưa tài sản đến nơi an toàn, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất.

Một số hình ảnh buổi diễn tập phương án chữa cháy

Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho Lãnh đạo, công nhân làm việc Công ty trong công tác phòng ngừa cháy nổ và khả năng xử lý tình huống, phối hợp nhuần nhuyễn giữa các lực lượng khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Hoàng Khang