công an Đồng Tháp

null Đấu tranh với tệ nạn cờ bạc, đánh bạc hình thức game bắn cá

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Đấu tranh với tệ nạn cờ bạc, đánh bạc hình thức game bắn cá

Bẳng đi một thời gian dài, trò chơi game bắn cá biến tướng hình thức cờ bạc không xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Song, mới đây lại xuất hiện trên địa bàn huyện Tam Nông. Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện vừa đấu tranh triệt xóa.

Vào ngày 16/3/2022, qua kiểm tra tại nhà đối tượng Nguyễn Thanh Tú, sinh năm 1971 ngụ khóm 2, thị trấn Tràm Chim, Công an huyện Tam Nông phát hiện 11 đối tượng đang đánh bạc, dưới hình thức bài tứ sắc và game bắn cá. Tạm giữ tại sòng bạc trên 12 triệu đồng, 01 máy game bắn cá, 17 bộ bài tứ sắc.

Triệt xóa tụ điểm game bắn cá

Đại úy Bùi Thanh Em- Trưởng Công an thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông cho biết:

PB: “Với phương thức thủ đoạn là đối tượng mua máy game bắn cá về đặt tại gia đình, thông qua mối quan hệ xã hội liên hệ với các con bạc đến chơi. Tổ chức chơi, các đối tượng không có tổ chức canh coi, tuy nhiên sử dụng nhà có cửa, với  hình thức lén lút. Hình thức ăn thua, các con bạc nạp tiền chơi lấy điểm, trong quá trình chơi là chơi tính điểm và quy ra tiền.1.000 điểm tương đương với 1.000 đ, sau khi chơi xong thì các con bạc tính điểm và ăn thua trực tiếp với chủ bàn.

Được biết, trong quý I năm 2022, tình hình tội phạm và tệ nạn cờ bạc trên địa bàn huyện Tam Nông có chiều hướng gia tăng. Lực lượng Công an huyện đã bắt giữ khoảng 35 vụ, 112 đối tượng, tăng với cùng kỳ 16 vụ, 32 đối tượng. Thiếu tá Lê Minh Vương- Phó Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Tam Nông thông tin:

PB:“Nguyên nhân gia tăng, do lực lượng tuần tra, bắt giữ, xử lý các loại tội phạm và tệ nạn cờ bạc, lễ tết người dân về tập trung chơi đánh bạc nhiều. Phương thức thủ đoạn của tệ nạn cờ bạc không có gì thay đổi so với trước đây, đa phần chủ yếu chọn địa điểm vắng, đồng trống, có đường đi độc đạo, dễ quan sát và phân công người cảnh giới, báo động. Bên cạnh đó, có một số trường hợp dân sử dụng nhà ở khu đông dân cư, có bà con dòng họ, dễ phát tín hiệu khi có lực lượng chức năng.

Ngoài các phương thức, thủ đoạn trên, dự báo sắp tới không chỉ có tội phạm tổ chức đánh bạc, đánh bạc theo kiểu truyền thống mà trên không gian mạng cũng diễn biến ngày càng phức tạp hơn. Với thủ đoạn ngày càng tinh vi, sử dụng công nghệ cao để thực hiện. Do vậy, ngoài việc xây dựng kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm về cờ bạc, xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức đánh bạc, đánh bạc, đưa ra xét xử một số vụ án điểm để phòng ngừa chung.

Thời gian tới, để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn cờ bạc, Công an huyện, Công an các xã, thị trấn phối hợp với các ban ngành có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân mạnh dạn tố giác tội phạm, tệ nạn cờ bạc. Tiến hành mời gọi hỏi răn đe để giáo dục các đối tượng  không thực hiện hành vi phạm tội, cương quyết xử lý các tụ điểm vẫn còn cố tình vi phạm.

Thiếu tá Lê Minh Vương- Phó Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Tam Nông thông tin thêm:

PB: “Lực lượng Công an sẽ lập danh sách quản lý cụ thể các đối tượng thường xuyên hoạt động cờ bạc. Về các đối tượng trên địa bàn và địa bàn lân cận, phối hợp với các đơn vị bạn tổ chức tuần tra kiểm soát, nếu phát hiện trên địa bàn giáp ranh thì đề xuất xây dựng kế hoạch phối hợp triệt xóa, không để tình hình phức tạp về tệ nạn xã hội, tệ nạn cờ bạc trên địa bàn huyện.

Đại úy Bùi Thanh Em- Trưởng Công an thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông cho biết thêm:

PB:“Trong thời gian tới, Công an thị trấn có kế hoạch phân công cụ thể cho Công an phụ trách khóm, Cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn rà soát, phát hiện tụ điểm có biểu hiện hoạt động tệ nạn xã hội báo cáo chỉ huy để triệt xóa, tuyệt đối không để hình thành, không để các tụ điểm hoạt động gây bức xúc trong dư luận.

Tình hình tội phạm và tệ nạn cờ bạc sẽ được kiềm chế, kéo giảm, nếu như mọi người nói không với tệ nạn cờ bạc, vận động người thân không tham gia tệ nạn cờ bạc dưới bất kỳ hình thức nào. Hãy mạnh dạn tố giác tội phạm và tệ nạn cờ bạc để cùng với lực lượng Công an đảm bảo ANTT trên địa bàn, bởi cờ bạc là nguồn cơ phát sinh các loại tội phạm khác./.

                                                                                                     Ngọc Hân

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn