công an Đồng Tháp

null Bắt đối tượng rải tờ rơi cho vay

Chi tiết bài viết An ninh trật tự

Bắt đối tượng rải tờ rơi cho vay

Khoảng 10h00” ngày 10/3/2022, Công an xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn Xã, khi đến địa phận xã An Nhơn thì phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Hoàn, sinh năm 1992, ngụ xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội có hành vi rải tờ rơi quảng cáo cho vay. Tang vật tạm giữ: 01 xe mô tô, 02 điện thoại di động, 150 tờ rơi cho vay, 01 sổ hộ khẩu và 01 thẻ căn cước công dân của người vay.

Ảnh đối tượng và tang vật

Bước đầu, đối tượng khai nhận đã đến Phường 2, thành phố Vĩnh Long thuê nhà trọ để hoạt động cho vay. Nhằm thu hút người vay tiền, đối tượng in 2.000 tờ rơi với nội dung cho vay trả góp không cần dùng tài sản thế chấp, lãi suất thấp, thủ tục nhanh gọn kèm số điện thoại. Sau khi gặp mặt người cần vay, đối tượng sẽ yêu cầu người vay tiền đưa các loại giấy tờ như: Sổ hộ khẩu, CMND/CCCD, giấy phép lái xe; đồng thời, yêu cầu người vay dẫn đến nhà nơi người vay đang ở sau đó mới cho vay tiền. Vụ việc đang được Công an Xã tiếp tục xác minh, làm rõ xử lý theo quy định.

 Thời gian tới, để phòng ngừa và đấu tranh quyết liệt với những hoạt động của “tín dụng đen”, khuyến cáo người dân: hãy tránh xa và nói không với “tín dụng đen”; thông tin rộng rãi đến người thân và người xung quanh về sự nguy hiểm của “tín dụng đen” để biết, phòng tránh; khi gặp khó khăn về kinh tế, hãy tìm đến các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương để được giúp đỡ hoặc tìm đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng tin cậy để được hỗ trợ; khi bị đe dọa về tinh thần hoặc tính mạng hãy liên hệ ngay với lực lượng công an nơi gần nhất để được can thiệp và bảo vệ kịp thời./.

Việt Hùng – CAX An Nhơn


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn